Monday, September 12, 2016

ไอศครีมสตรอเบอรี่ แบบไม่ใช้เครื่อง

 ปุ๊กชอบทำไอศครีมมากๆ นะคะ แล้วที่บ้านก็ชอบทานกัน ดังนั้น ปุ๊กก็เลยซื้อเครื่องทำไอศครีม ซึ่งช่วยให้การทำไอศครีมของปุ๊กเป็นเรื่องง่ายมากๆค่ะ 


แต่ถ้าคนที่อยากลองทำ แล้วไม่มีเครื่องล่ะ จะทำไงได้บ้าง วันนี้เลยเอาวีธีทำไอศครีมง่ายๆ มาฝากกันค่ะ เพียงแค่การทำแบบไม่มีเครื่องจะใช้เวลามากกว่า (แต่ก็สนุกดีค่ะ) เพราะจะต้องเอาแบทเทอร์ไอศครีมไแแช่แข็ง แล้วนำออกมาตีจนกว่าจะเนียน ซึ่งจะต้องทำซ้ำประมาณ 3-4 รอบค่ะ 
ตอนทำไอศครีมแรกของปุ๊ก ปุ๊กก็ใช้วิธีนี้ล่ะค่ะ แต่พอทำเยอะขึ้นบ่อยขึ้น ก็เลยคิดว่าซื้อเครื่องจะดีกว่า 555 เอาเป็นว่า ถ้าใครทำไอศครีมปีนึงไม่เกิน 1-2 ครั้ง ก็แนะนำวิธีนี้ค่ะ สนุกๆ แล้วก็ประหยัด (ทั้งที่เก็บของ และตังค์ อิอิ) 
สำหรับวิธีนี้สามารถใช้กับการทำไอศครีมในบล็อกนี้ได้นะคะ 



Strawberry ice cream without ice cream maker



250 กรัม ................................. สตรอเบอรี่ (จะใช้สด หรือแช่แข็งก็ได้ค่ะ)
70 กรัม ..................................  น้ำตาลทราย
70 กรัม .................................  นมข้นหวาน
200 มิลลิลิตร ........................ วิปปิ้งครีม








 ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น 


แล้วปั่นให้เนียน


 ใส่ลงในชาม แล้วปิดด้วยพลาสติก นำเข้าแช่ช่องแข็ง 2-3 ชั่วโมง


แล้วนำออกมาตีให้เนียน


ปิดด้วยพลาสติก นำเข้าแช่ช่องแข็ง 2-3 ชั่วโมง


นำออกมาตีให้เนียนอีก


แบทเทอร์จะเริ่มเนียนขึ้นเรื่อยๆ นะคะ


 ทำแบบเดิมจนเนียน 


ประมาณ 3-4 รอบค่ะ


ใส่ลงในกล่อง แล้ววางกระดาษรองอบลงไปบนไอศครีม นำไปแช่ช้องแข็งจนอยู่ตัว

Strawberry ice cream without ice cream maker

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails