แต่ถ้าคนที่อยากลองทำ แล้วไม่มีเครื่องล่ะ จะทำไงได้บ้าง วันนี้เลยเอาวีธีทำไอศครีมง่ายๆ มาฝากกันค่ะ เพียงแค่การทำแบบไม่มีเครื่องจะใช้เวลามากกว่า (แต่ก็สนุกดีค่ะ) เพราะจะต้องเอาแบทเทอร์ไอศครีมไแแช่แข็ง แล้วนำออกมาตีจนกว่าจะเนียน ซึ่งจะต้องทำซ้ำประมาณ 3-4 รอบค่ะ
ตอนทำไอศครีมแรกของปุ๊ก ปุ๊กก็ใช้วิธีนี้ล่ะค่ะ แต่พอทำเยอะขึ้นบ่อยขึ้น ก็เลยคิดว่าซื้อเครื่องจะดีกว่า 555 เอาเป็นว่า ถ้าใครทำไอศครีมปีนึงไม่เกิน 1-2 ครั้ง ก็แนะนำวิธีนี้ค่ะ สนุกๆ แล้วก็ประหยัด (ทั้งที่เก็บของ และตังค์ อิอิ)
สำหรับวิธีนี้สามารถใช้กับการทำไอศครีมในบล็อกนี้ได้นะคะ
Strawberry ice cream without ice cream maker
70 กรัม .................................. น้ำตาลทราย
70 กรัม ................................. นมข้นหวาน
200 มิลลิลิตร ........................ วิปปิ้งครีม
แล้วปั่นให้เนียน
ใส่ลงในชาม แล้วปิดด้วยพลาสติก นำเข้าแช่ช่องแข็ง 2-3 ชั่วโมง
แล้วนำออกมาตีให้เนียน
ปิดด้วยพลาสติก นำเข้าแช่ช่องแข็ง 2-3 ชั่วโมง
นำออกมาตีให้เนียนอีก
แบทเทอร์จะเริ่มเนียนขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
ทำแบบเดิมจนเนียน
ประมาณ 3-4 รอบค่ะ
ใส่ลงในกล่อง แล้ววางกระดาษรองอบลงไปบนไอศครีม นำไปแช่ช้องแข็งจนอยู่ตัว
Strawberry ice cream without ice cream maker
No comments:
Post a Comment