Friday, September 30, 2016

One pan Chocolate Tart: Easy baking

จะว่าไปแล้ววันๆนึง ปุ๊กมีกิจกรรมเยอะมากค่ะ อย่างว่านะคะ เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ เลยอะ^^.

 ทั้งทำอาหาร, ทำขนม, อ่านหนังสือ, เล่น (และอื่นๆ อีกเยอะมาก 555) โชคดีค่ะ ว่างานของปุ๊กไม่ได้เป็นงานที่ต้องใช้เวลาเยอะ วันๆ เลยมีเวลาว่างไปทำอะไรต่อมิอะไร แบบนี้ แต่พอคิดแล้ว ที่ที่ชอบใช้เวลามากที่สุด ก็คงไม่พ้นห้องครัวนะคะ ไม่รู้ทำไมถึงได้ชอบนักหนา เรียกว่าสามารถทำขนม, ทำอาหารได้ทั้งวัน แบบไม่เบื่อเลยค่ะ
วันนี้ก็เช่นเดิมค่ะ ใช้เวลาอยู่ในห้องครัว เพื่อทำขนมง่ายๆ แล้วก็ตามชื่อนะคะ ใช้หม้อใบเดียวจริงๆ เพราะ เป็นทาร์ตแบบไม่มีฐานแป้ง เลยทำได้ง่ายมากๆ แค่คนๆ ส่วนผสมเข้ากัน ก็เสร็จล่ะ จริงๆ จะเรียกว่าเค้ก ก็ได้เหมือนกันค่ะ อิอิ (เพราะเป็นเหมือนเค้กบางๆ ที่อบในพิมพ์ทาร์ตนะ) ถ้าจะให้ชีวิตง่ายๆ กว่าปุ๊ก ก็ใช้วิธีใส่ของลงในหม้อ แล้วก็กด tare เพื่อชั่งของไปเรื่อยๆ ถ้าทำแบบนั้น ก็จะไม่ต้องล้างอย่างอื่นนอกจากหม้อเลยค่ะ (เห็นไหม ว่าเป็น ทาร์ตที่ใช้หม้อใบเดียวจริงๆ) 
ปุ๊เลือกที่จะใส่ช็อกโกแลตชิพ เป็นหน้านะคะ แต่ถ้าอยากจะใส่อย่างอื่นก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลตแบบอื่น, ผลไม้แห้ง หรือถั่ว ใส่ได้ตามจินตนาการเลย
ขนมแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะเหมาะไปกับกาแฟสักแก้วค่ะ ว่าแล้วปุ๊กก็ขอไปมีความสุขกับเวลาพักผ่อนก่อน ขอให้ทุกคนมีความสุขกับขนมเช่นกันนะคะ 



 One pan Chocolate Tart
Makes 20 cm tart


40 กรัม ........................... เนย, หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มค่ะ
40 กรัม ........................... น้ำมันรำข้าว (ปุ๊กใช้ของคิงค่ะ)
....................................... เกลือเล็กน้อย
120 กรัม ......................... น้ำตาลทราย
2 ฟอง ............................. ไข่ 
90 กรัม ........................... แป้งเค้ก
30 กรัม ............................ ผงโกโก้
30 กรัม ........................... ช็อกโกแลตชิพ
........................................ น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า




เปิดเตาอบที่ 180C
ทาเนยที่พิมพ์ขนาด 20 เซนติเมตร


 ใส่น้ำมัน และเนยลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟให้เนยละลาย


นำลงจากเตา ใส่เกลือ และน้ำตาลทราย ลงไปคนให้เข้ากัน 
พักให้เย็น ก่อนใช้


เมื่อเย็น, ใส่ไข่ลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 


ใส่แป้ง และผงโกโก้ลงไป คนให้เข้ากัน 


ส่วนผสมจะเนียนนะคะ


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ 20-25 นาที
พักให้เย็น แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนเสิร์ฟ 


One pan Chocolate Tart: Easy baking

No comments:

Post a Comment

Printfriendly