Tuesday, September 6, 2016

มูสคาราเมลกับโคอะลา มาร์ช ในกล่องคุกกี้



วันนี้ เรามาสร้างสรรค์เมนูน่ารักๆ แบบเซอร์ไพรส์  กันดีกว่าค่ะ “มูสคาราเมล กับ โคอะลา มาร์ช ในกล่องคุกกี้ “
โดยมีบิสกิต โคอะลา มาร์ช รสชาติใหม่ “คาราเมล มัคคิอาโต" มาเป็นตัวเอกนะ
 
ถึงจะเป็นเมนูเซอร์ไพรส์ ก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ แล้วยังสามารถเตรียมได้ล่วงหน้าด้วย แค่อบคุกกี้และประกอบเป็นกล่องไว้ล่วงหน้า แล้วค่อยทำมูสในวันที่จะเสิร์ฟ หรือ ถ้าไม่อยากจะทำมูส แค่เป็นกล่องคุกกี้ ก็สุดจะน่ารักแล้วค่ะ 
ใครลองทำแล้วมีไอเดียใหม่ๆ ก็ลองไปที่นี่เลย  
ilovekoalamarch Fanpage  เข้าร่วมกิจกรรม

ลุ้นของรางวัลน่ารักๆๆ ไม่ว่าจะเป็น 
- เครื่องทำฟองนม Hario รุ่น Hario CQT-45 Milk Frother มูลค่า1,150 บาท
- บัตร Gift Voucher Swensens มูลค่า 250 บาท 
- Set ขนม โคอาละ มาร์ช คาราเมล มัคคิอาโต 1 แพค (6 กล่อง)
- พวงกุญแจพี่โคอาละ มาร์ช 1 ชิ้น

โดยร่วมสนุกได้ตั้งแต่ 5-20 กันยายน 2559 หมดเขตเวลา 24.00 น.
*อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ilovekoalamarch Fanpage ค่ะ

งั้นวันนี้เรามาลองทำเมนูน่ารักๆ แบบเซอร์ไพรส์ เพื่อฝึกฝีมือกันก่อนนะ


มูสคาราเมลกับโคอะลา มาร์ช ในกล่องคุกกี้
Makes 2 boxes


กล่องคุกกี้
75 กรัม ............................. เนยจืด
50 กรัม  ............................. น้ำตาลทราย
1ช้อนชา ............................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ฟอง ................................. ไข่แดง
125 กรัม  ........................... แป้งอเนกประสงค์
13 กรัม  ............................. ผงโกโก้
1/8ช้อนชา ......................... กาแฟผงสำเร็จรูป
........................................... เกลือเล็กน้อย

มูสคาราเมล
1ช้อนชา ............................. น้ำ
50 กรัม  .............................. น้ำตาลทราย
50 กรัม  .............................. วิปปิ้งครีม (A)
40 กรัม  .............................. เนยเค็ม
1 ฟอง.................................. ไข่แดง
150 กรัม  ............................ วิปปิ้งครีม (B)

30 กรัม  .............................. ดาร์กช็อกโกแลต
2-3 กล่อง ...........................  โคอะลา มาร์ช



ตีเนยจนนิ่ม, ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีจนสีอ่อนลง
ใส่ไข่แดงแล้วตีให้เข้ากัน

ร่อนแป้ง, เกลือ, ผงโกโก้ และกาแฟลงไป ผสมให้เข้ากัน

นวดให้เนียน

รีดโดยวางลงในกระดาษรองอบ จนบางประมาณ 4 มิลลิเมตร
แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาที

ตัดเป็นชิ้นขนาด 23x7 เซนติเมตร 2 แผ่น
แล้วห่อวงเค้ก ขนาด 7 เซนติเมตร 2 อัน

ตัดที่เหลือเป็นวงกลมขนาด  8 เซนติเมตร จำนวน 4 อัน
นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาที
ระหว่างนั้น เปิดเตาไว้ที่ 180 C

อบตัวกล่องนาน 20 นาที

ส่วนฝาและฐานอบ นาน 17-20 นาที
พักให้เย็นสนิทก่อนใช้

นำดาร์กช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ

ทาฐาน และด้านในของกล่องคุกกี้ด้วยช็อกโกแลตละลาย

วางเข้าด้วยกัน
แล้วทำเช่นเดิมอีกรอบ เราจะได้ กล่องคุกกี้ 2 ใบ
นำไปแช่เย็น 30 นาทีก่อนใช้

ใส่น้ำ 1 ช้อนชา และน้ำตาลทรายลงในหม้อ
นำไปตั้งไฟจนเป็นคาราเมล
นำวิปปิ้งครีม (A) ไปอุ่นจนร้อน แล้วเทลงในหม้อ คนให้เข้ากัน

 นำลงจากเตา ในเนยลงไป แล้วคนให้เข้ากัน

ใส่ไข่แดงลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

เทผ่านกระชอน แล้วพักจนเย็นก่อนใช้

ตีวิปปิ้งครีม (B)จนตั้งยอดอ่อน
ตัก 1/3 ของวิปปิ่งครีมลงในคาราเมล ตะล่อมให้เข้ากัน

แล้วเทกลับลงในชามวิปปิ้งครีม

ตะล่อมให้เข้ากัน

 บีบลงในกล่องคุกกี้ที่เตรียมไว้ เคาะเบาๆ ให้เรียบ แล้วนำไปแช่เย็นอย่างต่ำ 30 นาที

โคอะลา มาร์ช (ปุ๊กใช้รส คาราเมล มัคคิอาโตค่ะ ^^)

บิสกิตน่ารักๆ นะ

ใส่บิสกิตลงในกล่อง

ปิดฝา แล้วผูกโบว์ แค่นี้ก็ได้กล่องคุกกี้ สุดเซอร์ไพส์แล้ว


อย่าลืมเข้าไปร่วมกิจกรรมด้วยกันนะคะ ^^




No comments:

Post a Comment

Printfriendly