วันนี้ เรามาสร้างสรรค์เมนูน่ารักๆ แบบเซอร์ไพรส์ กันดีกว่าค่ะ “มูสคาราเมล กับ โคอะลา มาร์ช ในกล่องคุกกี้ “
โดยมีบิสกิต โคอะลา มาร์ช รสชาติใหม่ “คาราเมล มัคคิอาโต" มาเป็นตัวเอกนะ
ถึงจะเป็นเมนูเซอร์ไพรส์ ก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ แล้วยังสามารถเตรียมได้ล่วงหน้าด้วย แค่อบคุกกี้และประกอบเป็นกล่องไว้ล่วงหน้า แล้วค่อยทำมูสในวันที่จะเสิร์ฟ หรือ ถ้าไม่อยากจะทำมูส แค่เป็นกล่องคุกกี้ ก็สุดจะน่ารักแล้วค่ะ
ใครลองทำแล้วมีไอเดียใหม่ๆ ก็ลองไปที่นี่เลย
ilovekoalamarch Fanpage เข้าร่วมกิจกรรม
ลุ้นของรางวัลน่ารักๆๆ ไม่ว่าจะเป็น
- เครื่องทำฟองนม Hario รุ่น Hario CQT-45 Milk Frother มูลค่า1,150 บาท
- บัตร Gift Voucher Swensens มูลค่า 250 บาท
- Set ขนม โคอาละ มาร์ช คาราเมล มัคคิอาโต 1 แพค (6 กล่อง)
- พวงกุญแจพี่โคอาละ มาร์ช 1 ชิ้น
โดยร่วมสนุกได้ตั้งแต่ 5-20 กันยายน 2559 หมดเขตเวลา 24.00 น.
*อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ilovekoalamarch Fanpage ค่ะ
งั้นวันนี้เรามาลองทำเมนูน่ารักๆ แบบเซอร์ไพรส์ เพื่อฝึกฝีมือกันก่อนนะ
มูสคาราเมลกับโคอะลา มาร์ช ในกล่องคุกกี้
Makes 2 boxes
กล่องคุกกี้
75 กรัม ............................. เนยจืด
50 กรัม ............................. น้ำตาลทราย
1ช้อนชา ............................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ฟอง ................................. ไข่แดง
125 กรัม ........................... แป้งอเนกประสงค์
13 กรัม ............................. ผงโกโก้
1/8ช้อนชา ......................... กาแฟผงสำเร็จรูป
........................................... เกลือเล็กน้อย
มูสคาราเมล
1ช้อนชา ............................. น้ำ
50 กรัม .............................. น้ำตาลทราย
50 กรัม .............................. วิปปิ้งครีม (A)
40 กรัม .............................. เนยเค็ม
1 ฟอง.................................. ไข่แดง
150 กรัม ............................ วิปปิ้งครีม (B)
30 กรัม .............................. ดาร์กช็อกโกแลต
2-3 กล่อง ........................... โคอะลา มาร์ช
ตีเนยจนนิ่ม, ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีจนสีอ่อนลง
ใส่ไข่แดงแล้วตีให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง, เกลือ, ผงโกโก้ และกาแฟลงไป ผสมให้เข้ากัน
นวดให้เนียน
รีดโดยวางลงในกระดาษรองอบ จนบางประมาณ 4 มิลลิเมตร
แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาที
ตัดเป็นชิ้นขนาด 23x7 เซนติเมตร 2 แผ่น
แล้วห่อวงเค้ก ขนาด 7 เซนติเมตร 2 อัน
ตัดที่เหลือเป็นวงกลมขนาด 8 เซนติเมตร จำนวน 4 อัน
นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาที
ระหว่างนั้น เปิดเตาไว้ที่ 180 C
อบตัวกล่องนาน 20 นาที
ส่วนฝาและฐานอบ นาน 17-20 นาที
พักให้เย็นสนิทก่อนใช้
นำดาร์กช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ
ทาฐาน และด้านในของกล่องคุกกี้ด้วยช็อกโกแลตละลาย
วางเข้าด้วยกัน
แล้วทำเช่นเดิมอีกรอบ เราจะได้ กล่องคุกกี้ 2 ใบ
นำไปแช่เย็น 30 นาทีก่อนใช้
ใส่น้ำ 1 ช้อนชา และน้ำตาลทรายลงในหม้อ
นำไปตั้งไฟจนเป็นคาราเมล
นำวิปปิ้งครีม (A) ไปอุ่นจนร้อน แล้วเทลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
นำลงจากเตา ในเนยลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่ไข่แดงลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
เทผ่านกระชอน แล้วพักจนเย็นก่อนใช้
ตีวิปปิ้งครีม (B)จนตั้งยอดอ่อน
ตัก 1/3 ของวิปปิ่งครีมลงในคาราเมล ตะล่อมให้เข้ากัน
แล้วเทกลับลงในชามวิปปิ้งครีม
ตะล่อมให้เข้ากัน
บีบลงในกล่องคุกกี้ที่เตรียมไว้ เคาะเบาๆ ให้เรียบ แล้วนำไปแช่เย็นอย่างต่ำ 30 นาที
โคอะลา มาร์ช (ปุ๊กใช้รส คาราเมล มัคคิอาโตค่ะ ^^)
บิสกิตน่ารักๆ นะ
ใส่บิสกิตลงในกล่อง
ปิดฝา แล้วผูกโบว์ แค่นี้ก็ได้กล่องคุกกี้ สุดเซอร์ไพส์แล้ว
อย่าลืมเข้าไปร่วมกิจกรรมด้วยกันนะคะ ^^
No comments:
Post a Comment