Monday, December 5, 2016

Breakfast club: พิซซ่าโทส

มื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับปุ๊กคือ อาหารเช้าค่ะ เรียกว่า ถ้าไม่ได้ทานอะไรตอนเช้านี่ จะทำอะไรไม่ได้เลย 555


แต่ถึงจะพูดแบบนี้ อาหารเช้าของปุ๊กไม่ได้หมายถึงอะไรที่สุดหรูหรอกนะคะ บางครั้งอาจจะมีแค่กาแฟ กับคุกกี้ก็มีความสุขแล้ว แต่บางวัน เพียงแค่นั้น ก็ไม่พอค่ะ เพราะเวลาตื่นมาแล้วหิวจัดๆ ขออาหารเช้าแบบเต็มที่ให้มีพลังทำอะไรต่ออะไรไปทั้งวันค่ะ จริงๆก็รู้ตัวล่ะค่ะ ว่าที่หิวมากตอนเช้าเพราะเป็นคนที่ทานน้อยในช่วงเย็น แต่คงเปลี่ยนนิสัยไม่ได้ 555
วันนี้เลยทำเป็นขนมปังที่แสนจะง่ายค่ะ แต่ถึงจะง่ายมาก แต่รสชาติมันอร่อยถูกใจสุดๆค่ะ แล้วก็ทำตามใจตัวเองกันได้เต็มที่นะ ไม่ว่าจะเปลี่ยนขนมปังเป็นแบบอื่น หรือ เปลี่ยนหน้า แต่ที่ต้องบอกก่อนคือ อย่าใส่หน้าให้หนักมือไปค่ะ เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับสูตรนี้ เพราะความอร่อย ของมันอยู่ตรงความกรอบของขนมปังนี่ล่ะค่ะ
ใกล้จะปีใหม่แล้วเนาะคะ ปุ๊กก็ยังคงมีลิสต์ของสิ่งที่อยากทำในชีวิต มากมาย และยืดยาวเหมือนเดิมค่ะ อิอิ ไม่ว่าจะอยากทำวีดีโอเยอะๆ, ไปท่องเที่ยวในหลายๆ ที่ ที่ยังไม่เคยไป หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพราะชีวิตของเราเต็มไปด้วยความเป็นไปได้มากมาย สิ่งที่ปุ๊กยังไม่ได้ลองทำยังมีอีกเยอะเลยค่ะ แต่ก่อนที่จะถึงเวลานั้น ขอให้ทุกคนมีความสุข และสนุกกับการเตรียมตัว สำหรับเรื่องราวดีๆ ในเดือนนี้ ไม่ว่าจะเป็น ปารตี้มากมาย หรือสิ่งดีๆ อีกเยอะแยะนะคะ
"Happy December ค่ะ"




Pizza Toast
สำหรับ 1 ที่



1 แผ่น ...............................  ขนมปัง
.......................................... น้ำมันรำข้าว (ปุ๊กใช้ของคิงนะคะ) หรือน้ำมันมะกอก
.......................................... ซ้อสมะเขือเทศ
.......................................... หอมหัวใหญ่, หั่นเป็นชิ้นเล็ก
.......................................... เบคอน, หั่นเป็นชิ้นเล็ก
.......................................... มะเขือเทศลูกเล็ก, หั่นเป็นชิ้นเล็ก
.......................................... ชีสที่ละลายง่ายๆ
.......................................... เกลือ, พริกไทย
.......................................... ผักสลัด, สำหรับเสิร์ฟ




เปิดเตาอบที่ 220C หรือเปิดเตาติ้งเพื่อให้เตาร้อนไว้ก่อน


วางฟรอยลงบนถาด แล้วราด น้ำมันรำข้าวลงไป
วางขนมปังลงไปแล้วราดน้ำมันรำข้างลงไปอีกรอบ
ทาซ้อสมะเขือเทศลงบนขนมปัง
แล้ววางหอมหัวใหญ่ลงไป


วางเบคอนลงไป


 แล้ววางมะเขือเทศลงไป
โรยชีสลงด้านบน


นำเข้าอบ 8-10 นาที หรือจนชีสละลาย และเป็นสีน้ำตาลทอง
นำออกจากเตา โรยเกลือ และพริกไทย
เสิร์ฟตัวเองพร้อมผักสลัด และมีความสุขยามเช้าด้วยกันค่ะ


Breakfast club: Pizza Toast

No comments:

Post a Comment

Printfriendly