Wednesday, December 28, 2016

ดับเบิ้ลช็อกโกแลตสโกน, Double Chocolate Scones

ช่วงปลายปี โดยเฉพาะเดือนธันวา เป็นช่วงที่ยุ่งที่สุดของปุ๊กเลยค่ะ ^^".


นอกจากปาร์ตี้ที่ต้องไปร่วม, อาหารที่ต้องทำมากมาย ปุ๊กยังต้องทำงานอีกอะสิ ก็นะ เพื่อนๆ คงเข้าใจความรู้สึกใช่ไหมเอ่ย ในขณะที่วันหยุดเยอะขนาดนี้ งานการเนี่ยะ เป็นอย่างสุดท้ายที่อยากจะทำค่ะ ความขี้เกียจ (ในการทำงาน) กำลังจะถึงจุดสูงสุดแล้วค่ะ วันๆ อยากอยู่ไม่กี่ที่ คือในครัว, หน้าเครื่องเล่นเกม แล้วก็กับหนังสือการ์ตูน -_-"
แต่ทุกๆ วันก็ยังพยายามที่จะทำทุกอย่างที่ต้องทำ และอยากทำ ให้ครบนะคะ 555 คิดแล้วก็อยากให้วัหนึ่งมี 48 ชั่วโมงจัง เราอาจจะทำสิ่งที่เราอยากทำได้ครบนะ 
เมื่อวานนั่งๆ ทำงานอยู่ก็รู้สึกอยากกินสโกนช็อกโกแลตขึ้นมาค่ะ ก็เปิดเข้ามาในบล็อกของตัวเอง แล้วก็พบว่า ตัวเองไม่มีสูตรลงไว้ ว่าไป เพราะมันเบสิคมากๆ เราก็เลยลืมไปเนาะ (ปุ๊กเริ่มทำบล็อก ส่วนหนึ่งเพราะเวลาไปไหน จะได้ไม่ต้องพกสมุดสูตรไปด้วยค่ะ เลยพยายามลงทุกสูตรที่ตัวเองชอบกินเอาไว้) พอเป็นแบบนี้เลยต้องรีบเอามาลงเลย 
สโกนแบบนี้ น่าจะถูกใจคนรักช็อกโกแลตนะคะ โดยเฉพาะหาก เป็นพวกชอบแบบเข้มข้น จะใช้เป็นดาร์กช็อกโกแลต 70% ไปเลยก็เข้มข้นถูกใจค่ะ แต่สำหรับคนทั่วๆไป ใช้ประมาณ 50-60% ก็น่าจะกำลังอร่อยค่ะ 
สำหรับทริค ที่ให้เอาโดไปแช่ก่อนตัด แนะนำมากๆ นะคะ เพราะจะช่วยให้สโกนขึ้นสวย (แล้วทำงานง่ายขึ้นด้วย) ดังนั้นอย่าสกิปตรงส่วนนี้นะคะ


Double Chocolate Scones
Makes 8 Scones


110 กรัม ........................... แป้งอเนกประสงค์ 
70 กรัม ............................ แป้งเค้ก
1 ช้อนโต๊ะ ........................ ผงฟู
15 กรัม ............................ ผงโกโก้
ช้อนโต๊ะ ....................... น้ำตาลทราย
65 กรัม ............................ เนยเค็ม, เย็น, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
130กรัม ........................... วิปปิ้งครีม
70 กรัม ............................ ดาร์กช็อกโกแลต, ตัดเป็นชิ้นเล็ก 
....................................... นม, สำหรับทาด้านบนสโกนก่อนอบ 



ใส่แป้งทั้ง 2 ชนิดลงในชาม พร้อมผงฟู, น้ำตาลทราย และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
ใส่เนยลงไป


 ผสมให้เข้ากัน จนหน้าตาเหมือนเกล็ดขนมปัง


 เทวิปปิ้งครีมลงไป


 ผสมให้เข้ากัน


นำออกจากชามแล้วใส่ดาร์กช็อกโกแลตลงไป


พักให้เข้ากัน และด้านบนเริ่มเรียบ


ปิดด้วยพลาสติก แล้วนำไปแช่เย็นอย่างต่ำ 30นาที
ในขณะเดียวกัน ให้เตรียมเปิดเตาอบไว้ที่  200C.
วางกระดาษรองอบลงบนถาดอบ


ตัดเป็นชิ้นด้วยที่ตัดขนาด 5 เซนติเมตร
จะได้ประมาณ 8 ชิ้น (ให้กอบเศษที่ตัดรวมกัน แล้วตัดเป็นชิ้นจนหมดค่ะ)


ทาด้านบนของสโกนด้วย นม
นำเข้าอบ 13-16 นาที
พักให้เย็นลงสักครู่ก่อนเสิร์ฟ


Double Chocolate Scones

No comments:

Post a Comment

Printfriendly