อย่างขนมปังไม่ต้องนวด แบบนี้ก็เหมือนกันค่ะ โดยเป็นการเพิ่มของเหลวลงในส่วนผสม แล้วใช้วีธีการตีด้วยเครื่องแทนที่จะใช้การนวด และการใช้ของเหลวมากกว่าปรกติ ทำให้ เราไม่ต้องรอขึ้นมากด้วย เลยช่วยลดเวลาในการรอไปได้อีกต่างหาก
เมื่อครั้งก่อน โพส ขนมปังลูกเกดแบบไม่ต้องนวด ไป ก็มีหลายๆคน อยากได้สูตรแบบคาวบ้างนะคะ ครั้งนี้ก็เลยเอามาฝากกันค่ะ
ปุ๊กใช้ใส้กรอก แต่จะใช้เป็นแฮม หรือเบคอน ก็ไม่ผิดกติกาค่ะ (เหมือนเดิมค่ะ จะทำอะไรก็ตามใจเลย ขนมของเราเอง 555) สำหรับพิมพ์ที่ปุ๊กใช้ จะเห็นว่าเป็นกระทะ ที่หน้าตาน่ารักมากๆ ของ Le Creuset ซึ่งเพราะเขาเป็นเหล็กหล่อ จึงเก็บความร้อนได้ดีมาก ช่วยให้ด้านล่างของขนมปังเรากรอบอร่อยขึ้นด้วยค่ะ แต่หากใครไม่มี จะใช้เป็นถาดอบ ขนาด 25x25 เซนติเมตรแทนก็ได้เช่น
No Knead Sausage Bread
use 31x21 cm pan
250 กรัม ......................... แป้งขนมปัง
5 กรัม ............................. เกลือ
2 ฟอง ............................. ไข่
150 กรัม ......................... นม
40 กรัม .......................... น้ำ
30 กรัม ......................... น้ำมันรำข้าว (ปุ๊กใช้ของคิงค่ะ)
25 กรัม ......................... น้ำตาลทราย
6 กรัม ........................... ยีสต์ (Instant yeast)
...................................... ใส้กรอก
...................................... มายองเนส, ซ้อสมะเขือเทศ และพาสลีย์แห้ง เอาไว้โรยหน้า
ใส่ไข่, นม, น้ำ, น้ำมันรำข้าว น้ำตาล และยีสต์ลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
ใส่แป้ง และเกลือลงในชาม
ตีให้เข้ากัน โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เทลงในพิมพ์ ขนาด 31x21 เซนติเมตร
*ปุ๊กใช้ Le Creuset rectangular griddle ค่ะ ^^
ปิดด้วยพลาสติกแร็ป แล้วพักไว้จนขึ้นเกือบ 2 เท่า (ประมาณ 1 ชั่วโมง)
ขณะเดียวกัน เปิดเตาอบไว้ที่ 200C.
วางใส้กรอกลงบนขนมปัง
แล้วราดด้วยมายองเนส และซ้อสมะเขือเทศ
โรยด้วยพาสลีย์
นำเข้าอบ 15-20 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลสวย
No Knead Sausage Bread
No comments:
Post a Comment