Sunday, March 19, 2017

วาฟเฟิ้ลช็อกโกแลต ใส้สตรอเบอรี่: チョコレートワッフルの苺サンド

ช่วงนี้คุณหลานปิดเทอม เลยใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะมากค่ะ 



ทั้งดูการ์ตูน เล่นเกม และเข้าครัวด้วยกัน เป็นช่วงที่สนุกมากๆนะคะ แต่เพราะแบบนี้ เลยไม่มีโอกาสที่จะถ่ายรูป หรือวีดีโอ (รวมไปถึงนั่งอัพบล็อกด้วยค่ะ)
นอกจากการเล่นด้วยแล้ว ก็ต้องทำขนมให้เธอทานด้วย วันนี้เลยทำเจ้านี่ค่ะ ช็อกโกแลตวาฟเฟิ้ลแซนวิช ใส้ครีมสตรอเบอรี่ 
โดยตัววาฟเฟิ้ลเป็น บราวนี่วาฟเฟิ้ล มีใส้เป็นวิปปิ้งครีม และสตรอเบอรี่สด ที่ทำง่าย แล้วก็ทานง่ายด้วย สำหรับจำนวนที่จะได้ จริงๆ ขึ้นอยู่กับขนาด และความลึกของเครื่องทำวาฟเฟิ้ลของแต่ล่ะคนนะคะ ซึ่งก็จะมีผลต่อวิปปิ้งครีมที่ใช้ด้วย ดังนั้น ลองปรับให้พอดี กับเครื่องที่บ้านนะคะ 
อย่าลืมแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ เพราะจะทำให้วิปปิ้งครีมอยู่ตัว และทำให้ตัดเป็นชิ้นได้ง่ายค่ะ 

Recipe: STRAWBERRY CHOCOLATE WAFFLE 
สูตรภาษาไทย: วาฟเฟิ้ลช็อกโกแลต ใส้สตรอเบอรี่
日本語のレシピ:チョコレートワッフルの苺サンド
Youtube: วาฟเฟิ้ลช็อกโกแลต ใส้สตรอเบอรี่, STRAWBERRY CHOCOLATE WAFFLE SANDWICH: チョコレートワッフルの苺サンド



วาฟเฟิ้ลช็อกโกแลต ใส้สตรอเบอรี่
チョコレートワッフルの苺サンド
Makes 4-5 sandwiches (depend on the size of your waffle iron)



Waffle
65 กรัม .............................. เนยจืด
85 กรัม .............................. ดาร์กช็อกโกแลต
140 กรัม ............................ น้ำตาลทราย
2 ฟอง .............................. ไข่
1 ช้อนชา ......................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
150 กรัม ......................... แป้งอเนกประสงค์
2 ช้อนโต๊ะ ....................... ผงโกโก้
2 ช้อนชา ......................... ผงฟู
1/2 ช้อนชา ..................... เกลือ
110 มิลลิลิตร ................... นม
....................................... เนยสำหรับทาพิมพ์วาฟเฟิ้ล

Filling
300 กรัม ......................... วิปปิ้งครีม
30 กรัม ............................ น้ำตาลไอซิ่ง
1/2 ช้อนชา ....................... วานิลลาบีนเพส
........................................  สตรอเบอรี่



 ใส่ช็อกโกแลต และเนยลงในชามที่ใช้กับไมโครเวฟได้


นำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ ที่กำลังไฟ  600W ประมาณ 1-2 นาที จะเนยละลาย
นำออกมาคนจนช็อกโกแลตละลาย


 ใส่น้ำตาลลงไป แล้วคนให้เข้ากัน


 พักให้เย็นลง ประมาณ 5 นาที


 ใส่ไข่ และวานิลลาเอ็กแทร็กลงไป 


 คนให้เข้ากัน


ร่อนแป้ง, ผงโกโก้ และผงฟูลงไป


คนให้เข้ากัน 
ใส่นมลงไป


คนให้เข้ากัน 
อุ่นเครื่องทำวาฟเฟิ้ล แล้วทาด้วยเนย


เทแบทเทอร์วาฟเฟิ้ลลงไป ใช้เวลาประมาณ 5 นาที หรือ จนสุก


พักให้เย็นสนิท


ตีวิปปิ้งครีม กับน้ำตาลไอซิ่ง และวานิลลาบีนเพส


จนตั้งยอด
ปาดวิปปิ้งครีมลงบนวาฟเฟิ้ล 1 ชิ้น แล้ววางสตรอเบอรี่ลงไป 


ทาวิปปิ้งครีมลงด้านบน แล้ววางวาฟเฟิ้ลอีกชิ้นลงไป


ห่อด้วยพลาสติกแร็ป แล้วแช่เย็นอย่างต่ำ 1 ชั่วโมง หรือจนอยู่ตัว



STRAWBERRY CHOCOLATE WAFFLE SANDWICH: チョコレートワッフルの苺サンド

1 comment:

  1. ขออนุญาติแชร์ค่ะ ขอบคุณมากค่ะน่าทานมากค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly