Thursday, March 9, 2017

ขนมปังหน้าใส้กรอกมะเขือเทศ

 ปุ๊กชอบทำขนมปังมากๆ นะคะ ยิ่งนวดขนมปังด้วยมือ เป็นกิจกรรมที่ปุ๊กชอบที่สุดเลยล่ะค่ะ 




โดยเฉพาะ เมื่อเราทำสูตรเล็กๆ การนวดขนมปัง เป็นเรื่องง่ายมากนะคะ และเพียงแค่สูตรพื้นฐานสูตรเดียว เรายังสามารถทำออกมาให้เป็นหน้าต่างๆ ได้อย่างมากมายเลย สูตรขนมปังสูตรนี้ เป็นสูตรสุดง่ายสูตรนึงที่ปุ๊กใช้บ่อยมากๆค่ะ สำหรับใครที่ไม่เคยจะนวดขนมปังมาก่อนเลย จะลองทำสูตรนี้ดูเป็นสูตรแรก ก็น่าสนใจนะคะ ^^.
โดสูตรนี้ นวดง่ายจริงๆค่ะ ถ้าระวังในการตวงส่วนผสม (ไม่ตวงผิดเลย) ยังไงๆ ก็จะนวดโดออกมาได้ เนียน และไม่ติดมือแน่นอนค่ะ สำหรับหน้าของขนมปัง ปุ๊กใช้ของที่เจออยู่ในตู้เย็น คือ ใส้กรอก และมะเขือเทศ แต่ก็ตามใจค่ะ เป็น แฮม หรือ เบคอน ก็น่าอร่อยเช่นกันค่ะ 

Recipe: SAUSAGE AND TOMATO BREAD
日本語のレシピ:ソーセージとトマトのパン
Youtube: ขนมปังหน้าใส้กรอกมะเขือเทศ, SAUSAGE AND TOMATO BREAD, ソーセージとトマトのパン



 ขนมปังหน้าใส้กรอกมะเขือเทศ
Makes 6 pieces


200 กรัม ...................แป้งขนมปัง
กรัม ....................... ยีสต์ผง (Instant yeast)
20 กรัม ..................... น้ำตาลทราย
กรัม ....................... เกลือ
140 กรัม .................. นมจืด
20 กรัม .................... เนยจืด, นิ่ม
.................................. เนยสำหรับทาชาม และทาพิมพ์
.................................. ซ้อสมะเขือเทศ
.................................. ใส้กรอก
.................................. มะเขือเทศเชอรี่
.................................. มอสซ่าเรลล่าชีส, ขูด
.................................. มายองเนส
.................................. พาสลี่ย์ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)



ทาพิมพ์ทาร์ตขนาด 10เซนติเมตร ด้วยเนย


 ใส่แป้ง, น้ำตาลทราย และยีสต์ลงในชาม แล้วคนให้เข้ากัน


 ใส่เกลือลงไป แล้วคนให้เข้ากัน


ใส่นมลงไป


 ผสมให้เข้ากัน


 แล้วใช้มือกดให้เข้ากัน


แล้วนำออกจากชาม


นวดประมาณ 2-3 นาที จนเริ่มเนียน


 ใส่เนยลงไป แล้วนวด จนเนียน


โดจะเนียน, เรียบ และไม่ติดมือค่ะ 


ทาเนยลงในชาม แล้ววางโดลงไป
คลุมด้วยพลาสติก


 พักจนขึ้นเป็น 2 เท่า ใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง


 เมื่อโดได้ที่แล้ว ตัดเป็น 6 ชิ้นเท่าๆ กัน


ปั้นให้เป็นก้อนกลม


พักไว้ 10 นาที


แล้วรีดให้เป็นวง

 ขนาดประมาณ 13 เซนติเมตร


 แล้ววางลงในพิมพ์ทาร์ตขนาด 10 เซนติเมตร


ทำจนหมด


 ทาซ้อสมะเขือเทศลงไป แล้วโรยด้วยชีส


วางใส้กรอก และมะเขือเทศลงไป 
แล้วโรยชีสลงด้านบน


พักไว้ 30 นาที
ในขณะเดียวกัน ให้เปิดเตาอบไว้ที่ 180C.


ก่อนจะเข้าอบ ราดด้านบนด้วยมายองเนส


อบประมาณ 13-16 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลสวย
นำออกจากเตา แล้ว โรยด้ยพาสลี่ย์ แล้ว พักให้เย็นบนตะแกรง


SAUSAGE AND TOMATO BREAD

No comments:

Post a Comment

Printfriendly