Tuesday, March 7, 2017

ซุปข้าวโพด แบบครีม

ปุ๊กเชื่อว่า เราสามารถทำอาหารอร่อยได้ โดยไม่ต้องใช้เวลานาน หรือเตรียมอะไรให้ยุ่งยากนะคะ 




เพราะแบบนี้เอง ปุ๊กเลยมีสูตรแบบง่ายๆ เยอะมากในบล็อก ถึงแม้ว่าในบางครั้งเราอยากจะลองอะไรใหม่ๆ หรือ ทำอะไรที่ท้าทาย แต่เวลาที่เรามีสิ่งต้องทำมากมายในแต่ล่ะวัน สูตรแบบนี้ล่ะค่ะ ที่ช่วยชีวิตพวกเราไว้ได้ 
เพราะเราไม่ต้องใช้ส่วนผสมเยอะแยะ ในการที่จะลงมือทำซุปข้าวโพด ที่แสนจะอบอุ่นและอร่อย สูตรนี้เลย แล้วยังใช้เวลาไม่มากนัก ในการทำ (ประมาณ ไม่เกิน 20 นาที ซึ่งเวลาส่วนใหญ่คือ การต้มนะคะ) แค่นี้เอง เราก็จะได้ซุปที่แสนจะดีต่อใจ มาเป็นรางวัลให้กับตัวเองแล้ว 
ปุ๊กไม่ได้ใช้ซุปไก่เป็นเบสของซุปข้าวโพดสูตรนี้ เพราะอยากได้รสชาติหวานของ หอมหัวใหญ่ และข้าวโพด แต่หากใครต้องการให้มีรสชาติแบบอาหารคาวมากขึ้นสามารถใส่ซุปไก่ก้อน ประมาณ 1/2-1 ก้อนได้ ตามความชอบค่ะ 
ซุปอร่อยๆ แบบนี้ จะเสิร์ฟแบบอุ่นๆ พรือเสิร์ฟเป็นวูปเย็น ก็อร่อยได้ทั้ง 2 แบบเลยล่ะค่ะ
English Recipe: Creamy corn soup
日本語のレシピ:クリームコーンスープ 
Youtube: ซุปข้าวโพดแบบครีม สูตรง่ายสุดๆ, EASY CREAMY CORN SOUP, クリームコーンスープ


Creamy corn soup
Serve 4 



560กรัม ............................ ข้าวโพดกระป๋อง แบบครีม (1 กระป๋อง)
360 มิลลิลิตร ..................... นม
90 กรัม .............................. หอมหัวใหญ่, สับละเอียด
2 ช้อนชา ............................ เนย
......................................... เกลือและพริกไทย



ตั้งหม้อ ขนาด 18 เซนติเมตรลงบนไฟอ่อน
ใส่เนยลงไป, เมื่อเนยละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงไป
ผัดจนนิ่ม (แต่ไม่ขึ้นสี)


ใส่ข้าวโพดกระป๋อง แบบครีมลงไป พร้อมนม


คนให้เข้ากัน แล้วต้มให้เดือด
ปิดฝา แล้วปล่อยให้เดือดอ่อนๆ 10 นาที


ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย 
นำลงจากเตา แล้วบดด้วยเครื่อง

จะไม่มีเมล็ดข้าวโพดเหลือ


นำไปตั้งไฟจนเดือดอีกครั้ง


จะเสิร์ฟอุ่นๆ หรือเสิร์ฟเป็นซุปเย็น ก็อร่อยทั้งคู่ค่ะ 


Creamy corn soup: easy, comfy soup

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails