สูตรนี้ใช้บลูเบอรี่เยอะดีค่ะ แล้วก็ง่ายด้วย คงถูกใจคนชอบบลูเบอรี่นะคะ เปรี้ยวๆชื่นใจดีค่ะ สูตรนี้ปรับสูตรมาจาก หนังสือPerfect Scoop: Ice Creams, Sorbets, Granitas, and Sweet Accompaniments ของ David Lebovitz และLara Hata นะคะ ลดน้ำตาลลงไปหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครชอบหวานนิดก็สามารถใช้น้ำตาลได้ถึง 150 กรัมค่ะ สูตรนี้ไม่ใช่ custard base ดังนั้น ก็ง่ายมากๆเลย แค่เอาทุกอย่างใส่รวมกันในเครื่องปั่นเท่านั้นเอง (โดยเฉพาะถ้าใครไม่เอาเม็ดออกด้วย ก็ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่เลย) ไอศกรีมมีรสเปรี้ยวนำค่ะ แต่ทานแล้วสุดจะชื่นใจโดยเฉพาะ ในวันที่แสนจะร้อนแบบช่วงนี้ค่ะ
Blueberry Cream Yogurt Ice Cream
ได้ประมาณ 1 liter
180 g | Whipping cream |
180 g | โยเกิร์ต รสธรรมชาติ (แบบไม่พร่องมันเนยนะคะ) |
130 g | น้ำตาล |
340 g | blueberries, สด หรืดแช่แข็งก็ได้ค่ะ |
| |
| |
นำมาปั่นในเครื่องทำไอศครีม ตาม instructions ของเครื่องค่ะ
เห็นแล้วความอยากกินไอติมพรุ่งปรี๊ดเลยค่ะ วิ่งไปดูในตู้เย็น ก็ไม่มีไอติมเปรี้ยว ๆ เลย Y Y อดเลย
ReplyDeleteน่าหม่ำมาก ๆ เห็นแล้วเปรี้ยวปากเลยปุ๊กจ๋า
ReplyDeleteเปรี้ยวแบบนี้ชื่นใจสุดๆค่ะ
ReplyDeleteโดยเฉพาะเวลาอากาศร้อนนะ
อร่อยมากค่ะ