สูตรนี้ทำง่ายๆค่ะ ทานก็ง่ายด้วย จริงๆมีสูตรคุกกี้แบบนี้หลายสูตร แต่บางอันก็ rich เกินไปค่ะ (เคยมีสูตรที่ทำแล้วบอกได้เลยว่าอร่อยมากๆ แต่ทานได้แค่ชิ้นเดียวก็จะแย่แล้วค่ะ) ส่วนหนึ่งคือเพิ่งได้หนังสือมาเมื่อวานนี้เอง (บ้าเห่อ) ก้เลยอยากลองสูตรสัก 1 อย่างค่ะ หนังสือชื่อIn the Mood for Food โดย Jo Pratt ค่ะ คุกกี้ออกมาใช้ได้เลยค่ะ อาจจะไม่เข้มข้นมากแต่ก็อร่อยแบบทานแป๊บเดียวก็หมดแล้วค่ะ(ปุ๊กเพิ่มเกลือให้จากสูตรเดิมนะคะ เพราะความเค็มช่วยให้อร่อยขึ้นค่ะ)
White Chocolate and Macadamia Cookies
ทำได้ ประมาณ 12 ชิ้นค่ะ
125g | เนยจืด |
85 g | น้ำตาลทรายแดง |
1 teaspoon | vanilla extract |
1/8 teaspoon | เกลือ |
1 | ไข่แดง |
150 g | แป้งอเนกประสงค์ |
75 g | White chocolate สับ |
50 g | macadamia nuts |
| |
ตีเนยและน้ำตาลจนฟูขาว ใส่วานิลลา และ ไข่แดง ตีให้เข้ากัน
ใส่แป้ง ถั่ว และ White chocolate แล้วคนให้เข้ากัน
ตักโดให้มีขนาด ประมาณลูกกอล์ฟ แล้ววางลงในถาด กดให้แบนลงเล็กน้อย
อบประมาณ 12-15 นาที หรือจนสีเหลืองสวย แล้ววางพักบนตระแกรง
Grrrrrrrrrr...they are absolutely yummy yummy ja.
ReplyDeleteLooks so good..and macadamia is my favorite !!
ReplyDeletenice!! They are the crunchy type right?
ReplyDeleteI've always wanted to try the one in Donna Hay's recipe!