Tuilles
2 | ไข่ขาว |
½ cup | น้ำตาลทราย |
1/3 cup | แป้งอเนกประสงค์ |
½ tsp | Vanilla extract |
50 g | เนยละลาย |
¼ cup | Sliced almond |
เปิดเตาอบที่ 190°C
วางกระดาษรองอบไว้บนถาด
คนไข่ขาวและน้ำตาลให้เข้ากัน ใส่แป้ง vanilla extract และเนยละลาย
คนให้เข้ากันดี แล้วตักส่วนผสม ประมาณ 1 ช้อนชาลงในถาด แล้วแผ่ออกให้ได้วงกลมขนาดประมาณ 8 เซนติเมตร (ประมาณ 6-8 ชิ้นต่อถาดค่ะ)
นำเข้าอบประมาณ 6 นาที หรือจนเริ่มเป็นสีทองสวย
นำออกจากเตาแล้ว นำคุกกี้ร้อนๆวางลงบนไม้นวดแป้งเพื่อให้คุกกี้โค้ง
Seems light and crispy...yummm
ReplyDeleteดูบอบบาง น่ารัก น่าทะนุทะนอม น่าหม่ำมาก ๆ เลยจ้าปุ๊ก ขออุ้มหม่ำด้วยคนน๊า หนึ่งชิ้นก้อยังดี อิอิ (สองชิ้นให้ปุ๊กหม่ำ)
ReplyDeleteKhun Pook, as for the pretzel cookie,since I made half recipe, so I used only 65 grams of caster sugar ( it's supposed to be half of 3/4 cup for half recipe)
ReplyDeleteWe are the same ,khun Pook..Like sweet that is not too sweet !
ReplyDelete