ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้อยู่บ้านค่ะ (ออกไปข้างนอกทุกวันเลย ไปช็อปปิ้งกับพี่สาวค่ะ) เหนื่อยมากๆเลย แต่ก็ตลกดีที่ยังอยากทำขนมอยู่ดีนะ ก็เลยต้องหาสูตรที่ทำง่ายๆ เร็วๆ (ตอบสนองความอยากทำขนมของตัวเองค่ะ) สูตรนี้ก็โอเคเลยค่ะ ก็แค่ผสมกัน แล้วก็เทใส่พิมพ์ มันง่ายขนาดนั้นล่ะค่ะ ใช้เวลาในการทำไม่เกิน 5นาที เองค่ะ
สูตรก็ไม่ได้มาจากไหนไกล ก็หนังสือ Simple Essentials Fruit (Simple Essentials) by Donna Hay, อีกแล้วค่ะ (ตอนนี้ชอบวางเล่มนี้ไว้ข้างเตียง เอาไว้ดูก่อนนอนค่ะ เพราะหนังสือสวยดี สูตรก็เรียบง่ายสมชื่อล่ะค่ะ)
เนคทารีนนี่เป็นผลไม้ที่ปุ๊กชอบมากอีกอย่างนึงค่ะ ( มันนิ่มๆ หวานๆอร่อยดีนะคะ) พอเอามาทำเป็นขนมแบบนี้ก็อร่อยค่ะ เพราะรสชาติของมันเข้ากันได้ดีกับ ตัวเนื้อเค้กอัลมอนด์ที่ไม่หวานมากค่ะ
ดังนั้นก็เอาของออกจากตู้เย็น แล้วก็ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที เราก็จะได้เค้กชิ้นเล็กๆ น่ารักๆ มาทานเล่นแล้วค่ะ
Summer Nectarine Cakes
ทำได้ 12 ชิ้นค่ะ
3 | ไข่ขาว |
1 cup (110g/3¾ oz) | almond meal - อัลมอนด์บด |
½ cup (75g/ ⅔ oz) | น้ำตาลไอซิ่ง ร่อน |
¼ cup (40g/ ½ oz) | self-raising (self-rising) flour หรือแป้งเค้กผสมผงฟู ¼ tsp |
50g (1¾ oz) | เนยละลาย |
1 tablespoon | ผิวเลมอนขูด |
1 | เนคทารีน ผ่าครึ่งแล้วสไลด์เป็นชิ้น |
เปิดเตาอบที่ 180°C (350°F)
ใส่ทุกอย่างผสมกัน ในกันชาม แล้วผสมให้เข้ากัน
ตักใส่พิมพ์ Patty tins ขนาด ¼ cup (60ml / 2 fl oz) 12 อัน
แล้ววางต้านบนด้วย เนคทารีนสไลด์
อบประมาณ 15 นาที (แต่ปุ๊กอบประมาณ 20 นาทีค่ะ) หรือจน ฟูและสีทองสวย
Summer Nectarine Cakes
บล็อกสวยมากเลยค่ะ
ReplyDeleteรูปสวย...
ขนมก็น่าทาน...
จะแวะมาเยี่ยมบ่อย ๆ นะคะ
ป.ล. ได้สูตรไปทดลองแล้ว ได้ผลยังไง
จะมารายงานให้ทราบค่ะ :)