Marble Crumb Cake |
เนื้อแน่นๆแบบปอนน์เค้กไม่ใช่ของที่อยากทานตอนนี้นะคะ อยากได้ขนมเค้กนุ่มๆมากกว่า ปุ๊กก็เลยแปลงสูตรไป เพื่อให้ได้เนื้ออกมาอย่างที่ชอบ
สำหรับส่วนของช็อกโกแลต ปุ๊กผสมแบบ 70% และ 50% เข้าด้วยกัน(ประมาณว่า อยากได้ 60% อะค่ะ แต่ไม่มี ก็เอาแบบนี้แทนล่ะกัน 555) คือ พอใช้แบบ 70% สมาชิกที่บ้านก็บอกว่าขมไป พอใช้ 50% ปุ๊กว่ามันหวานไป ก็เลยขอเดินทางสายกลางค่ะ ก็ให้เป็นทางเลือกของทุกคนแล้วกันค่ะ จะเอาเข้มๆ หรือ อ่อนๆ ตามใจค่ะ แต่ถ้า ใช้แบบอ่อนมากก็อาจจะ หวานกว่าเดิมไปบ้างนะคะ
คงไม่ต้องบอกว่าทานกับอะไรแล้วจะอร่อย เพราะปุ๊กว่า ปุ๊กชอบมันทุกแบบค่ะ 555^^.
Marble Crumb Cake
Make 15x15cm cake
85g ................................ แป้งอเนกประสงค์
8g ................................... ผงโกโก้
50g ................................ น้ำตาลทรายแดง
50g ................................ เนย
Cake
115g ............................... น้ำตาล
115g ............................... เนย
2 ..................................... ไข่
1tsp ................................ Vanilla extract
115g ............................... แป้งอเนกประสงค์
1¼tsp ............................ ผงฟู
65g ................................. ดาร์กช็อกโกแลต, สั้บ
60ml ............................... Whipping cream (แบ่งเป็น 30/30)
เปิดเตาอบที่ 180°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์
Make the crumb:
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จนมีลักษณะเหมือน ขนมปังป่น
พักไว้
Make the cake:
ตีเนยและน้ำตาลจน ฟูขาว แล้วใส่vanilla extract และไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน
ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน
ใส่ครึ่งนึงของแป้งลงไปในเนย ตะล่อมให้เข้ากัน ตามด้วย วิปปิ้งครีม 30ml แล้วตะล่อมแป้งที่เหลือลงไป
ละลายช็อกโกแลต และ30ml ของวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน
ใส่1/3 ของแบทเทอร์ลงไปในช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน
เทแบทเทอร์ทั้ง 2 สีลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้ปลายมีด ทำลายให้ทั่ว
นำเข้าอบ 20 นาที แล้ว โรยด้วยครัมที่เตรียมไว้ นำเข้าอบต่ออีก 20-25 นาที หรือ จนเมื่อใช้ไม้แทงลงไป ไม่มีเศษเค้กติดออกมา
Marble Crumb Cake |
Marble Crumb Cake: I know you need it!
No comments:
Post a Comment