Peanut butter Macarons |
ครั้งนี้ปุ๊กใช้ บัตเตอร์ครีมแบบ French buttercream นะคะ แต่ จะใช้แบบไหนก็ได้นะคะ ตามชอบค่ะ หรือ หากว่า มีแบบไหนอยู่ ก็แค่เอามาผสมกับเนยถั่วในน้ำหนักที่เท่ากัน ก็ใช้ได้ค่ะ
ปุ๊กไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำนะคะ เพราะว่ามันเหมือนๆเดิม ก็เลยก็อปมาจากตอนทำมาคารองกล้วยค่ะ (แบบขี้เกียจค่า ขอโทษนะคะ -*-)
ปุ๊กกินไปเยอะมากเลยค่ะ ทั้งมาคารอง และ บัตเตอร์ครีม 555 ก็นะมันหยุดไม่ได้อะ
แนะนำให้เสิร์ฟพร้อม กาแฟร้อน หรือ ชาร้อน เอาแบบไม่ใส่น้ำตาลก็ดีนะคะ เพราะตัวมาคารองค่อนข้าง rich, ทานคู่กันแบบนี้ จะได้ทานได้เยอะๆค่ะ อิอิ
Peanut butter Macarons
Makes about 25-30 pairs
Macaron
70g .................................. อัลมอนด์บด
98g .................................. น้ำตาลไอซิ่ง
50g ................................... ไข่ขาว
15g .................................... น้ำตาลทราย
........................................... สีผสมอาหารสีส้ม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
Ps.รูปวิธีทำ เอามาจาก มาคารองกล้วยนะคะ ^^
Peanut butter filling
100g .............................. French buttercream
100g ...............................Smooth peanut butter
ร่อน icing sugar, และ อัลมอนด์ ผ่านที่ร่อนใช้ ช้อนกดให้ส่วนผสมผ่าน ที่ร่อนลงไป (เพื่อที่จะได้ macaron ที่ผิวเรียบค่ะ)
* ถ้าใช้ sliced almond: ใส่อัลมอนด์ และ icing sugar ลงใน food processor แล้ว process จนกระทั่งส่วนผสม ละเอียดเป็นผงแป้ง (ประมาณ 3-5 นาที)
ตีไข่ขาว,จนตั้งยอดอ่อน แล้วใส่น้ำตาล ตีจน ตั้งยอดแข็ง ใส่สี หากต้องการ
ร่อน1ใน 3ของอัลมอนด์ลงในเมอแรงค์ ตะล่อม แล้วใส่อัลมอนด์ที่เหลือลงไป โดยแบ่งเป็น 2 รอบ ตะล่อมให้เข้ากัน
ตักส่วนผสมลงในถุงบีบ ที่ติดด้วยหัวพิมพ์ขนาด 1/2นิ้วไว้
บีบเป็น วงขนาด 3.5 cm) ลงบนถาดที่ปูด้วย กระดาษรองอบ
เปิดเตาอบที่ 150°C อบประมาณ 17 นาที(เวลาอบอาจจะเป็น 12-15 นาทีได้ค่ะขึ้นอยู่กับเตาของแต่ล่ะคน) หรือจนอยู่ตัวค่ะ นำออกจากเตา พักไว้ให้จนเย็น แล้วจึงเอาออกจากถาดค่ะ
ตะล่อมให้เข้ากัน
Make the filling
ผสมบัตเตอร์ครีม กับเนยถั่วเข้าด้วยกัน
บีบลงบนมาคารองแล้วประกบคู่กัน
Peanut butter Macarons |
Penut butter macarons: ^^ I love peanut butter!
No comments:
Post a Comment