สำหรับสูตรนี้ส่วนที่ต่างออกไปคือ เอาครีมชีสใส่ลงไปเป็นชิ้นๆค่ะ ว่าไปถ้าใครมี "laughing cow" แล้วเอามาใส่แทนครีมชีสก็น่าจะอร่อยไม่น้อยเหมือนกัน เแต่ว่าครั้งนี้ปุ๊กใช้เป็น Philadelphia cream cheeseค่ะ
ส่วนบลูเบอรี่ที่นำมาใช้ จะเป็นแบบสด หรือ แช่แข็งก็ได้นะคะ โดยทั่วไปแล้ว มัฟฟิน เหมาะที่จะเสิร์ฟตอนอุ่นๆนะคะ พอเย็นแล้ว จะให้ความรู้สึกแห้งค่ะ
Blueberry cream cheese muffins
Make 9 ( 6 cm muffin cup)
60g ................................. แป้งเค้ก
60g ................................. แป้งขนมปัง
1 1/2tsp ......................... ผงฟู
......................................... เกลือเล็กน้อย
70g ................................. เนยจืด, นิ่ม
65g ................................. น้ำตาลทราย
1 ...................................... ไข่
70ml ............................... Half and half
80g ................................. บลูเบอรี่
70g ................................. ครีมชีส ตัดเป็นชิ้นขนาด 1.5cm
เปิดเตาอบที่ 190°C
ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกัน พร้อมกับผงฟู พักไว้
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์
ตีเนยและน้ำตาล กับเกลือ จนฟูและสีอ่อนลง ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน
แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ใส่แป้ง สลับกับ half and half
นำเข้าอบ 18-22 นาที หรือจนด้านบนของมัฟฟิน ไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบาๆ
เสิร์ฟอุ่นๆ
Blueberry cream cheese muffin:
Blueberry muffin recipe, I never have enough
คุุณปุ๊กคะไม่ทราบว่าอะไรคือ half and half
ReplyDeleteคือส่วนผสมที่มี นมครึ่งนึง ครีมครึ่งนึงค่ะ
ReplyDelete