Sunday, March 10, 2013

Diplomatico: Chocolate and coffee no bake cake.

วันนี้เอาเค้กง่ายๆมาฝากกันค่ะ ^^, เรียกว่าง่าย และเหมาะกับโหมดขี้เกียจของปุ๊กมากๆนะคะ 555 

เพราะใช้ Sponge finger biscuits มาทำเค้ก ก็เลยง่ายมากๆค่ะ เพราะไม่ต้องอบอะไรเลย แต่ก็นะ ถ้าใครอยากจะทำ บิสกิตเองก็ไม่ผิดนะคะ แต่ถ้าใช้บิสกิตที่ทำเอง ก็จะใช้ กาแฟที่นำมาพรมอาจจะน้อยลงกว่านี้นะคะ เพราะส่วนใหญ่ของที่เราอบเอง จะไม่แห้งเท่าของที่ซื้อค่ะ 
รสชาติของเค้กก็อร่อย แบบเต็มๆ ด้วยช็อกโกแลต และกาแฟ แล้วยังมีเหล้ากาแฟอีกเยอะเลยค่ะ เนื่องจากเป็นเค้กที่ต้องแช่เย็น หลังจากทำเสร็จแล้ว จึงเหมาะที่จะเอาไว้ทำ สำหรับงานปารตี้นะคะ 
เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟร้อน หลังอาหารมื้ออร่อย จะเยี่ยมยอดที่สุดค่ะ  ^^.


 Diplomatico
Make 15 cm cake


75g .................................. ดาร์กช็อกโกแลต
120g ................................ วิปปิ้งครีม
1tbsp ............................... น้ำตาลไอซิ่ง
2 tbsp .............................. เหล้ากาแฟ 
60g ................................... กาแฟชงเข้มๆ
14 pieces .......................... Sponge finger biscuits
 Topping
120g ................................. วิปปิ้งครีม
20g ................................... น้ำตาลไอซิ่ง
1tbsp ................................ เหล้ากาแฟ
........................................... ผงโกโก้สำหรับโรยด้านบน

วางพลาสติกแร็ปลงในพิมพ์แบบถอดฐานได้
ผสมกาแฟ และเหล้ากาแฟเข้าด้วยกัน 

ละลายช็อกโกแลต โดยใส่ลงในชาม แล้ววางชามลงบนหม้อน้ำร้อน แล้ว เทวิปปิ้งครีม  40g ลงไป
ตีวิปปิ้งครีมที่เหลือ พร้อมน้ำตาลไอซิ่ง แล้ว ตะล่อมให้เข้ากัน กับช็อกโกแลต 
วาง Sponge finger biscuits ลงในพิมพ์ พรมครึ่งส่วนของน้ำกาแฟลงไป แล้ว ปาดด้วยครึ่งส่วนของ ช็อกโกแลตครีม
วางบิสกิตครีมลงบนช็อกโกแลตครีม แล้ว พรมด้วยกาแฟที่เหลือ และปาด ช็อกโกแลตครีมที่เหลือลงไป
นำไปแช่เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง 

ตีวิปปิ้งครีม พร้อม น้ำตาลไอซิ่ง และเหล้ากาแฟ จนตั้งยอดอ่อน แล้วปาดลงบนช็อกโกแลตครีม 
โรยด้านบนด้วยผงโกโก้
พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อน เสิร์ฟ 

Diplomatico: Chocolate and coffee no bake cake.

No comments:

Post a Comment

Printfriendly