Wednesday, March 27, 2013

Rocky road brownie pops: Mini brownies in your hand

 ว่าไป ปุ๊กมีสูตรขนมที่ทำจากช็อกโกแลตเยอะมากเลยนะคะ ในบล็อก แต่ก็ชอบอะค่ะ 555 ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ เพราะปุ๊กเป็นพวกบ้าช็อกโกแลตของจริงคะ

 ช็อกโกแลต สามารถมาได้หลายรูปแแบมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเค้กสุดขม หรือ ขนมสุดหวาน หรือจะออกแนวเท่ห์ บางทีก็น่ารักสุดๆก็มีค่ะ สำหรับวันนี้ ขอเป็นขนมแนวหวานๆนะคะ อิอิ บราวนี่ ร็อกกี้โรด ที่สุดจะน่ารักค่ะ แต่ไม่ใช่แค่น่ารักนะ เรายังได้รสชาติของร็อกกี้โรดบราวนี่แบบเต็มๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น บราวนี่ดาร์กช็อก, ถั่ว หรือ มาร์สเมลโล ^^.
สำหรับเบสของเค้กป็อบสูตรนี้ ฉ่ำมาก ดังนั้น ไม่สามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องได้นะคะ เพราะจะนิ่มเร็วมาก ต้องแช่เย็นค่ะ แต่ก็ดีตรงที่ว่า เพราะต้องแช่เย็น เลยทำให้เคลือบด้วยช็อกโกแลตแท้ได้ง่ายนะคะ ปุ๊กใช้ ดาร์กช็อกโกแลตแบบ 60%  แต่ ก็แล้วแต่ความชอบค่ะ สามารถเลือกได้ตามใจ
ปุ๊กคิดว่า ขนมแบบนี้ทำไว้แจกก็ดีนะคะ ก็แหม... ตั้ง15 อัน ทานคนเดียวน่าจะเยอะไป เอาไปแบ่งเพื่อนๆน่าจะทำให้เพื่อนรักเราขึ้นอีกเยอะค่ะ อิอิ 

Rocky road brownie pops
Makes 15

 Chocolate brownie
55g ................................. แป้งเค้ก
1/4tsp ............................ ผงฟู
20g ................................. ผงโกโก้
100g ............................... น้ำตาลทราย
60ml ............................... น้ำเปล่า
40g ................................. เนยจืด
65g ................................. Dark chocolate (60%)
1/8tsp ............................ เกลือ
1 ......................................ไข่
1/2tsp ............................ Vanilla extract

Making cake pops

Buttercream
40g ................................. เนยจืด, นิ่ม
65g ................................. น้ำตาลไอซิ่ง
1tbsp .............................. ผงโกโก้
1tbsp .............................. Whipping cream
Filling
......................................... Mini marshmallows

15 ................................... Lollipop sticks
250g ............................... Dark chocolate, ละลาย
80g ................................. วอลนัตสับ

เปิดเตาอบที่ 180°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์กลมขนาด 18cm 
ร่อนแป้ง, ผงฟู และผงโกโก้ เข้าด้วยกัน
ละลายช็อกโกแลต โดยใส่ลงในชา และวางบนชามน้ำร้อน (อย่าให้ก้นชามช็อกโกแลตโดนน้ำนะคะ) คนจะละลาย


ใส่น้ำ และน้ำตาลลงหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟจนเดือด และน้ำตาลละลาย
นำลงจากเตา ใส่เนย และช็อกโกแลตละลายลงไป คนให้เข้ากัน 
พักไว้ 15 นาที  
ใส่ไข่ และ vanilla extract ลงไป คนให้เข้ากันใส่ส่วนของแป้ง แล้วคนให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ 20-25 นาที หรือจนเค้ก ไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบาๆ
พักจนเย็นสนิท แล้ว บดให้เป็นครัม
ตีส่วนผสมทั้งหมดสำหรับ บัตเตอร์ครีมให้เข้ากัน แล้ว ใส่ครัมที่บดไว้ลงไป ให้มือนวดให้เข้ากัน จนสามารถปั้นเป็นก้อนได้ 
แบ่งเป็น 15 ชิ้น (ชิ้นล่ะ 30 กรัม) แล้วใส่มาร์เมลโล ลงไปตรงกลาง แล้วปั้นเป็นก้อนกลม พักในตู้เย็น 30 นาที 


จุ่มปลายไม้ lollipop ลงในช็อกโกแลตละลาย แล้ว กดไม้ลงในบราวนี่ที่ปั้นไว้ นำไปแช่เย็นจนอยู่ตัว
จุ่มบราวนี่ป๊อบ ลงในช็อกโกแลตละลาย หมุน ให้ช็อกโกแลตส่วนเกิน ไหลลงจากตัวบราวนี่ แล้ว คลุมด้วย วอลนัต พักจนอยู่ตัว
เสิร์ฟทันทีหรือ เก็บในตู้เย็นได้ 4 วัน 



Rocky road brownie pops: Mini brownies in your hand

No comments:

Post a Comment

Printfriendly