Sunday, May 19, 2013

Easy Minestrone Soup

อาหารง่ายๆ ไม่ได้มีดี แค่ประหยัดเวลานะคะ แต่มันทำให้เรารู้สึกสบายเวลาลงมือทำด้วย ไม่ต้องเตรียมตัวมากนัก เพียงแค่ใช้ของที่มีอยู่ในตู้เย็น หรือ ในบนชั้นเก็บของ เท่านั้นเองค่ะ
เหมือนกับซุปสูตรนี้ ที่ทำง่ายมากๆ และส่วนผสมก็หาไม่ยากด้วยค่ะ เราสามารถเลือกส่วนผสมได้ตามใจเรา จะใส่ผักอะไรมากน้อยแค่ไหนตามใจชอบ 
ในส่วนของน้ำซุป หากว่าใช้ซุปก้อน ให้ชิมก่อนเติมเกลือนะคะ เพราะซุปก้อนส่วนใหญ่ มักจะมีรสชาติเค็มนำนะคะ 
ทานซุปง่ายๆสูตรนี้ เป็นอาหารกลางวัน หรือเป็นอาหารเย็นแบบเบาๆ ก็ดีค่ะ 

Easy Minestrone Soup
Serve 4  


 2tbsp .............................. น้ำมันมะกอก
1 ....................................... หอมใหญ่, สับ
2-4 ................................... เบคอน, หั่นเป็นชิ้นเล็ก
2 กลีบ ............................... กระเทียม, ทุบ
2 ต้น ................................. เซเลอรี่, ซอยเป็นชิ้นเล็ก
200g ................................ ผักต่างๆ (ลองดูของในตู้เย็นค่ะ เช่น ซูกินี่, แครอท, หรือ พริกใหญ่ เรียกว่าตามใจเลยนะคะ) 
750ml .............................. น้ำซุปผักร้อนๆ (หรือน้ำเปล้า กับซุปก้อน)
750g ................................. มะเขือเทศสับ (แบบกระป๋อง)
75g .................................... เส้นสปาเก็ตตี้, ลิงกวินี่ หักเป็นท่อนเล็ก หรือจะเป็นพาสต้าชนิดต่างๆ ที่เป็นชิ้นเล็กๆ 
........................................... เกลือและพริกไทย
For serving
........................................... เพสโต้ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
........................................... พาเมอซานชีส, ขูด

ใส่น้ำมันลงในกระทะ แล้วตั้งที่ไฟปานกลาง ใส่หอมใหญ่ และเบคอน ผัดประมาณ 5 นาที หรือจนหอมใหญ่นิ่ม ใส่กระเทียม และผักลงไป ผัดต่ออีก ประมาณ 5 นาที 
ใส่น้ำซุปลงไป (หากใช้ซุปก้อน ใส่น้ำร้อน และซุปก้อนลงไป) ตามด้วย มะเขือเทศ และเส้นพาสต้า ต้มจนเดือด แล้วลดไฟลง ให้เดือดอ่อนๆไป 10 นาที หรือจนผัก และเส้นพาสต้านิ่ม
ปรุงรสด้วย เกลือ และพริกไทย
ตักซุปลงในชาม ตามด้วย เพสโต้ 1 ช้อนโต๊ะ (หากใช้) แล้วโรยด้วย พาเมอซานขูด 

Easy Minestrone Soup

No comments:

Post a Comment

Printfriendly