เหมือนครั้งนี้ เราสามารถจะทำคุกกี้ได้ จากส่วนผสมแค่ 3 อย่าง คือ แป้ง, น้ำตาล และเนย แค่นี้เอง ซึ่งเราก็มีอยู่ในครัวกันอยู่แล้วตามปรกตินะคะ ^^.
น้ำตาลทรายแดง ที่ใส่ลงไป จะเพิ่มรสชาติคาราเมลนิดๆ ให้กับคุกกี้ของเรา แต่ถ้าไม่มีก็ใช้เป็นน้ำตาลทรายธรรมดาก็โอเคค่ะ ส่วนวานิลลา ถ้าเกิดมีติดอยู่ จะใช้ก็เพิ่มกลิ่นหอมให้กับคุกกี้ได้ดี แต่หากไม่อยากจะออกไปซื้อ ก็ไม่ต้องใส่ค่ะ อยากจะบอกว่า บางครั้งการทำขนมก็เป็นเรื่องง่ายๆแบบนี้ล่ะค่ะ ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ทำในสิ่งที่เราชอบ ในที่เล็กๆของเรา เพราะเราทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราชอบทำไม่ใช่เหรอคะ
ปุ๊กเองชอบทานพร้อมกับกาแฟนะคะ แต่เอาเข้าจริง เพราะทำจากส่วนผสมที่เรียบง่าย เขาเลยเข้ากันได้ดีกับทุกอย่างคะ ไม่ว่าจะเป็น ชาหรือกาแฟ เอาเป็นว่า อยากทานพร้อมกับอะไรก็ตามใจค่ะ เขาเข้ากับรสชาติอื่นได้ง่ายมากค่ะ
Brown sugar shortbread
Makes 12 pieces
110g .................................. เนยเค็ม, นิ่ม
55g .................................... น้ำตาลทรายสีรำ (หรือ น้ำตาลทรายครึ่งส่วน น้ำตาลทรายแดงครึ่งส่วน หรือ จะใช้น้ำตาลทรายล้วนก็ได้ค่ะ)
1/2tsp ................................ Vanilla extract (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
160g .................................. แป้งอเนกประสงค์
เปิดเตาอบที่ 165C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x18 cm
ตีเนยให้เนียน แล้ว ใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่วานิลลาลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่แป้งลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
ไม่ต้องห่วงถ้ามันไม่เนียนนะคะ ^^.
ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วกดให้เรียบ
ตัดเป็นชิ้น และ ใช้ไม้แทงลงไปให้ทั่ว
นำเข้าอบ 25-30 นาที
ตัดเป็นชิ้น ทันทีที่ออกมาจากเตา
แล้วโรยน้ำตาลลงไป ในขณะที่ยังร้อนอยู่
Brown sugar shortbread: Relax and have a good time
No comments:
Post a Comment