Monday, February 1, 2016

For your sweet Valentine's No.1: Fresh strawberry rare cheesecake

 Welcome to month of love!,  อิอิ พอพูดถึงเดือนกุมภาพันธ์ ทุกคนคงจะคิดถึงวันวาเลนไทน์กันนะคะ 



เมื่อเดือนที่แล้ว ปุ๊กไม่ค่อยได้โพสอะไรเลย ก็นะ ไม่ค่อยสบายค่ะ เป็นหวัด เลยใช้เวลานอนมากกว่าปรกติ แต่ถึงจะนอน ในหัวก็มีแต่เรื่องอาหารและขนมเต็มไปหมดเลย 555 ก็เลยมีไอเดียเยอะแยะไปหมดเลย สำหรับเดือนนี้ เพราะอยากจะให้เป็นเดือนที่หวานๆๆๆๆๆ จนมดขึ้นกันไปเลย เพราะความรัก เป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะมีให้ต่อกัน ไม่ได้เป็นเฉพาะคู่รักเท่านั้นนะคะ 
อย่างที่สัญญาไว้ ว่าจะเอาสูตรที่หลายๆคนอยากได้ เพื่อเอาไว้ฉลองวันวาเลนไทน์มาฝากกัน ก็ขอเริ่มต้นด้วยสูตรนี้เลยค่ะ ชีสเค้กที่สุดจะง่าย แล้วยังน่ารักสุดๆ เลยทีเดียว สำหรับเค้กสูตรนี้ ไม่ต้องใช้เตาอบ เพราะเราเซ็ตด้วยเจลาตินนะคะ แล้วยังไม่ได้ใช้ไข่ดิบด้วย ถูกใจกันไหมคะ
สำหรับสูตรนี้ มีเรื่องเดียวค่ะ ที่ต้องบอกไว้ คือ ไม่สามารถเก็บได้นานนะคะ เพราะมีผลไม้สด แต่เราสามารถทำไว้ล่วงหน้า 1 วันได้ แล้วค่อยทำออกจากพิมพ์ แล้วตกแต่งก่อนเสิร์ฟก็ได้ค่ะ ^^


 Fresh strawberry rare cheesecake
Make 15 cm cake


Base
60g ................................. บิสกิตไดเจสทีส (Digestive biscuits)
40g ................................. เนย, ละลาย

Cheesecake
200g ............................... ครีมชีส
60g ................................. น้ำตาลทราย
140g ............................... สตรอเบอรี่บด
1tsp ................................ น้ำเลมอน
100ml ............................. วิปปิ้งครีม (A)
5g ................................... เจลาตินผง
30ml ............................... น้ำ
50ml ............................... วิปปิ้งครีม (B)

13-15ลูก  .......................... สตรอเบอรี่สด 








ใส่บิสกิตลงในถุงซิป แล้วบดด้วยไม้รีดแป้ง
แล้วผสมกับเนยละลาย 


เทลงในพิมพ์ขนาด 15 cm แบบถอดฐานได้ แล้วกดให้เสมอกัน 
แช่เย็นไว้ขณะเตรียมสตรอเบอรี่


ตัดจุก แล้วหั่นครึ่งสตรอเบอรี่ แล้ววางลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ 
แช่เย็นไว้ในขณะที่เราเตรียมส่วนของชีสเค้ก


 ผสมเจลาตินผงกับน้ำ พักไว้อย่างต่ำ 5 นาที 


 ตีครีมชีส และน้ำตาลทรายจนเข้ากันดี 


ใส่เจลาตินที่บลูมแล้วลงในวิปปิ้งครีม (B).
นำไปอุ่นในไมโครเวฟ ประมาณ  30 วินาที (กำลังไฟปานกลาง), แล้วคนจนละลายหมด


ใส่ส่วนของเจลาตินลงในชามครีมชีส แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่วิปปิ้งครีม  (A), สตรอเบอรี่บด และน้ำเลมอนลงไป 
คนให้เข้ากัน 


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปแช่เย็นข้ามคืน 
วันรุ่งขึ้น:
อุ่นด้านข้างของพิมพ์ด้วย blowtorch, แล้วนำเค้กออกจากพิมพ์
ตกแต่งตามต้องการ 


For your sweet Valentine's No.1:
 Fresh strawberry rare cheesecake

No comments:

Post a Comment

Printfriendly