สูตรเรทเวลเวทบราวนี่ (Red Velvet Brownies) เป็นหนึ่ง ในหลายๆ สูตรที่หลายๆคนของมา สำหรับ วันวาเลนไทน์นี้นะคะ เป็นบราวนี่ที่น่ารักมากๆเลย เพราะมีสีแดง และขาวอยู่ในชิ้นเดียวกัน จริงๆแล้ว ก็คือ โกโก้บาวนี่ ที่มีครีมชีสท็อปปิ้งด้านบนค่ะ แต่ที่ทำให้เขาดูพิเศษขึ้นมา ก็เพราะเราใส่สีแดงลงไปในส่วนของบราวนี่ ทำให้สีออกมาดูตัดกันสวยงามเชียว แต่บอกตรงๆว่า ปริมาณของสีแดงที่จะใช้ อาจจะบอกยากค่ะ เพราะขึ้นอยู่กับประเภ?ของสีที่ใช้ ของปุ๊กเองใช้สี แบบ extra red ซึ่งปุ๊กใส่ไปแค่ 1/2 ช้อนชาก็ออกมาแดงมากๆแล้ว
ปุ๊กเองก็ไม่ได้มีแพลนอะไรนะคะ สำหรับวันวาเลนไทน์ แต่ถ้าจะมีก็คงเป็นความคิดที่ว่า ยังอยากจะให้เดือนนี้ยังคงความหวานไป ทั้งเดือน (ขอเรียกว่า Sweet February ก็แล้วกันนะ 555) ก็เลยจะยังโพสเมนูหวานๆ แบบนี้ต่อไปจนจบเดือนค่ะ หวังว่าทุกคนคงจะชอบไอเดียนี้นะ อิอิ
Note: ถ้าอยากจะตัดให้ออกมาคมสวย ต้องพักให้บราวนี่เย็นสนิทก่อนนะคะ ^^
Red Velvet Brownies
Make 20x20 cm
Brownies
125g ............................................. เนยจืด, ละลาย
190g ............................................. น้ำตาลทราย
2 ................................................... ไข่
1-2 tsp .......................................... สีผสมอาหารสีแดง
1tsp .............................................. น้ำส้มสายชูหมัก
1tsp .............................................. Vanilla extract
95g ............................................... แป้งอเนกประสงค์
20g ............................................... ผงโกโก้
...................................................... เกลือเล็กน้อย
30g ............................................... ถั่ววอลนัต, สับ
Cream cheese topping
225g ............................................ ครีมชีส
45g .............................................. น้ำตาลทราย
1 .................................................. ไข่
1/2tsp .......................................... Vanilla extract
เปิดเตาอบไว้ที่ 180C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 20x20cm
ผสมแป้ง, เกลทอ และผงโกโก้เข้าด้วยกัน
ใส่น้ำตาลลงในชามเนยละลาย แล้วผสมให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไป, ผสมให้เข้ากัน
แล้วผสมสีแดงลงไป
ตามด้วยน้ำส้มชายชู และวานิลลา
ตะล่อมส่วนของแป้งลงไป
จนเข้ากันดี
แบ่งแบทเทอร์ออกมาประมาณ 1/4 ถ้วยตวง สำหรับตกแต่งด้านบน
ตะล่อมถั่วลงไป
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้ว เกลี่ยให้เรียบ
ผสมส่วนผสมสำหรับ cream cheese topping เข้าด้วยกันจนเนียน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
ตักแบทเทอร์ที่เก็บไว้ ลงไป
ใช้ไม้ลากให้เป็นลวดลาย
นำเข้าอบ 30นาที
For your sweet Valentine's No.4: Red Velvet Brownies
No comments:
Post a Comment