Saturday, February 13, 2016

For your sweet Valentine's No.4: Red Velvet Brownies

พรุ่งนี้มีแพลนอะไรกันหรือยังคะ ? ^^  เพราะเป็นวันวาเลนไทน์แล้วนะ แต่ถ้ายังไม่มี จะลองทำเมนูนี้ให้คนที่เรารักก็คงจะดีไม่น้อยค่ะ 



สูตรเรทเวลเวทบราวนี่ (Red Velvet Brownies) เป็นหนึ่ง ในหลายๆ สูตรที่หลายๆคนของมา สำหรับ วันวาเลนไทน์นี้นะคะ เป็นบราวนี่ที่น่ารักมากๆเลย เพราะมีสีแดง และขาวอยู่ในชิ้นเดียวกัน จริงๆแล้ว ก็คือ โกโก้บาวนี่ ที่มีครีมชีสท็อปปิ้งด้านบนค่ะ แต่ที่ทำให้เขาดูพิเศษขึ้นมา ก็เพราะเราใส่สีแดงลงไปในส่วนของบราวนี่ ทำให้สีออกมาดูตัดกันสวยงามเชียว แต่บอกตรงๆว่า ปริมาณของสีแดงที่จะใช้ อาจจะบอกยากค่ะ เพราะขึ้นอยู่กับประเภ?ของสีที่ใช้ ของปุ๊กเองใช้สี แบบ extra red ซึ่งปุ๊กใส่ไปแค่ 1/2 ช้อนชาก็ออกมาแดงมากๆแล้ว
ปุ๊กเองก็ไม่ได้มีแพลนอะไรนะคะ สำหรับวันวาเลนไทน์ แต่ถ้าจะมีก็คงเป็นความคิดที่ว่า ยังอยากจะให้เดือนนี้ยังคงความหวานไป ทั้งเดือน (ขอเรียกว่า Sweet February ก็แล้วกันนะ 555) ก็เลยจะยังโพสเมนูหวานๆ แบบนี้ต่อไปจนจบเดือนค่ะ หวังว่าทุกคนคงจะชอบไอเดียนี้นะ อิอิ 
Note: ถ้าอยากจะตัดให้ออกมาคมสวย ต้องพักให้บราวนี่เย็นสนิทก่อนนะคะ ^^



Red Velvet Brownies
Make 20x20 cm 



Brownies
125g ............................................. เนยจืด, ละลาย
190g ............................................. น้ำตาลทราย
2 ................................................... ไข่
1-2 tsp .......................................... สีผสมอาหารสีแดง
1tsp .............................................. น้ำส้มสายชูหมัก
1tsp .............................................. Vanilla extract
95g ............................................... แป้งอเนกประสงค์
20g ............................................... ผงโกโก้
...................................................... เกลือเล็กน้อย
30g ............................................... ถั่ววอลนัต, สับ

Cream cheese topping
225g ............................................ ครีมชีส
45g .............................................. น้ำตาลทราย
1 .................................................. ไข่
1/2tsp .......................................... Vanilla extract







เปิดเตาอบไว้ที่  180C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 20x20cm
ผสมแป้ง, เกลทอ และผงโกโก้เข้าด้วยกัน 


ใส่น้ำตาลลงในชามเนยละลาย แล้วผสมให้เข้ากัน 

ใส่ไข่ลงไป, ผสมให้เข้ากัน
แล้วผสมสีแดงลงไป


ตามด้วยน้ำส้มชายชู และวานิลลา


ตะล่อมส่วนของแป้งลงไป


จนเข้ากันดี


แบ่งแบทเทอร์ออกมาประมาณ  1/4 ถ้วยตวง สำหรับตกแต่งด้านบน

ตะล่อมถั่วลงไป
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้ว เกลี่ยให้เรียบ 


 ผสมส่วนผสมสำหรับ cream cheese topping เข้าด้วยกันจนเนียน


 เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


 ตักแบทเทอร์ที่เก็บไว้ ลงไป 


ใช้ไม้ลากให้เป็นลวดลาย
นำเข้าอบ 30นาที



For your sweet Valentine's No.4: Red Velvet Brownies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly