จริงแล้ว ไม่จำเป็นว่า ต้องมีใครทำอะไรให้เราเป็นพิเศษ เราถึงจะนึกถึงคำนี้หรอกค่ะ เพราะเอาเข้าจริง สิ่งที่เป็นปรกติทุกวัน กลับเป็นสิ่งที่เรามองข้าม ลองตื่นเช้ามา แล้วขอบคุณคนข้างๆ ที่เขายังอยู่กับเรา, รักเรา หรือแค่รอยยิ้มจากคนแปลกหน้าที่เผลอสบตากัน เขาอาจจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ลองมองรอบๆตัวสิคะ มีเรื่อง และคนมากมายที่เราน่าจะขอบคุณ
สำหรับปุ๊ก มีคนมากมายที่ปุ๊กอยากจะขอบคุณ ไม่ว่า จะเป้นครอบครัว, เพื่อน, และคนที่เข้ามาอ่านบล็อก ^^ หลังจากทำบล็อกมาหลายปี ปุ๊กได้รับ อีเมลล์ที่เต็มไปด้วยคำพูด และเรื่องราวดีๆมากมาย รวมถึงได้พบเจอเพื่อนดีๆ ที่ปุ๊กคงไม่มีโอกาศรู้จัก หากไม่ได้เริ่มทำบล็อก
พอคิดทีไร ก็อยากจะพูดว่าขอบคุณออกมาทุกทีค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน, และขอยคุณหลายๆคนที่ชอบบล็อกปุ๊ก
ขอบคุณสำหรับคำพูดดี, กำลังใจมากมาย
ที่ทำให้ปุ๊กยังคงอยากทำบล็อกต่อไป
Two tone heart cookies
Make 35-40 pieces (depend on the size)
50g ............................. เนย, นิ่ม*
35g ............................. น้ำตาลทราย
30g ............................. ไข่
1/4tsp ......................... Vanilla bean paste
70g .............................. แป้งอเนกประสงค์
30g .............................. แป้งข้าวโพด (Corn starch)
..................................... สีผสมอาหารสีชมพู
..................................... ไวท์ช็อกโกแลต (หากไม่อยากเทมเพอริ่งให้ใช้ แบบcoating นะคะ)
..................................... ของสำหรับตกแต่ง
*หากใช้เนยจืด ให้ใส่เกลือเล็กน้อยค่ะ
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ร่อนแป้ง และแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน
ตีเนยให้นิ่มและเนียน
เทน้ำตาลลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่ vanilla bean paste และไข่ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
เทแป้งที่ร่อนไว้ลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
แบ่งโดที่ได้เป็น 2 ส่วน
ผสมโดส่วนหนึ่งกับสีผสมอาหารสีชมพู
วางโดที่ได้ลงบนพลาสติกแร็ป
ม้วนเป็นแท่ง
ใส่ลงในถุงบีบ ที่ติดหัวบีบ แบบ open star ไว้
บีบเป็นรูปหัวใจ
นำเข้าอบ 12-14นาที
พักให้เย็นสนิท ก่อนตกแต่ง
นำช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ แล้วคนจนเนียน
จุ่มคุกกี้ลงในช็อกโกแลต
ตกแต่งตามชอบ แล้วพักจนช็อกโกแลตอยู่ตัวก่อนเสิร์ฟ
Two tone heart cookies: Thank you for everything ^^
No comments:
Post a Comment