Monday, February 29, 2016

Spaghetti carbonara: easy comfort food

จานนี้ถือว่า เป็นจานโปรดของเจ้าหลานสาวปุ๊กเลยค่ะ (แต่จะว่าไป ถ้ามีชีสเป็นส่วนผสม เธอชอบทุกอย่างค่ะ)  



 ส่วนปุ๊ก สปาเก็ตตี้คารโบนาร่า ถือเป็น คอมฟอร์ดฟู้ดของปุ๊กนะคะ แล้วก็เป็นอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่ายมากๆ ปุ๊กเองมีสูตรสำหรับมันเยอะจริงๆค่ะ แต่ถ้าจะทำบ่อยๆ ก็เป็นสูตรที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมอะไรวุ่นวายอะค่ะ 
สปาเก็ตตี้คารโบนาร่า เป็น พาสต้าซ้อสไข่นะคะ จะสังเกตุว่า ในส่วนของส่วนผสม จะไม่มีแป้ง และหากเราต้องการซ้อสที่เนียน หลักง่ายๆคือ อย่าให้เขาเจอความร้อนมากเกินไปค่ะ ไม่งั้นไข่จะสุกไปนะคะ นอกจากส่วนนี้แล้ว อย่างอื่นๆ ก็ง่ายมากๆค่ะ แล้วการเตรียมส่วนของซ้อสไว้ก่อนที่จะเริ่มทำอย่างอื่น ก็ช่วยให้การทำพาสต้าจานนี้ เป็นไปอย่างราบรื่นมากค่ะ
เสิร์ฟ พาสต้าจานนี้ ร้อนๆ เพื่อว่า ซ้อสจะได้ยังเนียนอยู่ในขณะที่ทานเข้าไปนะคะ 



 Spaghetti carbonara
Serve 2-3 people 


100g ............................ เบคอน, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
3tbsp ............................ ไวน์ขาว
180g ............................ เส้นพาสต้า, ลิงกวินี่ (Linguine pasta)
20g .............................. Parmesan cheese, ขูด
100ml .......................... วิปปิ้งครีม
70ml ............................ นม
2 .................................. ไข่แดง
1/2tbsp ........................ น้ำมันมะกอก
..................................... เกลือ, พริกไทย และพาร์สลีย์สับ 









ใส่พาเมอซานชีส, วิปปิ้งครีม และไข่แดงลงในชาม


ตีให้เข้ากัน แล้วพักไว้


ต้มน้ำ, เมื่อเดือด ใส่เกลือ และ น้ำมันมะกอกลงไป 
ต้มเส้นตามความชอบ ,หรือตามเวลาที่ระบุมาในห่อ 
เอาขึ้นจากน้ำแล้วพักไว้


วางกระทะลงบนไฟกลาง
ใส่เบคอนลงไป เมื่อเริ่มมีสีน้ำตาล เทไวน์ขาวลงไป ปล่อยให้เดือด


ใส่เส้นพาสต้าที่ต้มไว้ลงไป คนให้เข้ากัน  


ใส่ส่วนของชีสลงไป 


คนให้เข้ากัน แล้ว ปิดไฟ
นำลงจากเตา ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
โรยด้วยพาร์สลีย์
เสิร์ฟทันที 

Spaghetti carbonara: easy comfort food 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly