Thursday, February 23, 2017

สโกนชาเขียว



เพราะเพิ่งกลับมาจากการไปร้านคาเฟ่ที่ปุ๊กรักมากๆ ร้านนึงมานะคะ ถึงร้านจะปิดไปแล้ว แต่เราก็ยังคิดถึงสโกนอร่อยๆ ค่ะ 


ครั้งนี้ ปุ๊กเลยเอาสูตรสโกนชาเขียวมาฝากกันค่ะ สโกนอร่อยๆ ที่เราทำทานเองได้ที่บ้าน วันนี้เรามาสร้างความสุขเล็กๆ ขึ้นในใจของพวกเราทุกๆ คนกันนะคะ 

Green Tea Scones


Make 8-9 scones 


235 กรัม .......................... แป้งเค้ก
10 กรัม ............................ ชาเขียวผง
50 กรัม ............................ น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ ......................... ผงฟู 
1/4 ช้อนชา ....................... เกลือ
90 กรัม ........................... เนยจืด
1 ฟอง ............................... ไข่ (น้ำหนัก ประมาณ 60 กรัม)
90 กรัม ........................... วิปปิ้งครีม
........................................ นม สำหรับทาสโกนก่อนอบ (ทา หรือไม่ทาก็ได้นะคะ)


เปิดเตาอบที่ 200C.
วางกระดาษรองอบลงบนถาดอบ

ใส่แป้ง และเกลือ ลงในชาม
ร่อนชาเขียวลงไป

ใส่น้ำตาล และผงฟู ลงไป
แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน 

 ใส่เนยลงในชาม

ใช้นิ้วบี้ให้เนยกับแป้งผสมกัน จนเป็นชิ้นเล็กๆ เหมือนเกล็ดขนมปังป่น

ใส่ไข่ และวิปปิ้งครีมลงไป

คนให้เข้ากัน

แล้วใช้มือกดจนเป็นก้อน

นำออกมาพับทบจนด้านบนของโดเริ่มเรียบ

ตัดด้วยที่ตัดขนาด 5 เซนติเมตร

 ทาด้วยนมก่อนเข้าอบ

อบนาน 13-15 นาที

Green Tea Scones 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails