Thursday, February 23, 2017

ความทรงจำที่มีความสุขจากสปูนฟูล

เพียงแค่เปิดประตูนี้ไป เราก็จะพบกับความสุข


ครั้งนี้ โพส แบบใจหายค่ะ เพราะต้องบอกลา ร้านคาเฟ่ ที่ปุ๊กชอบมากๆ ร้านหนึ่งไป

ครัวเล็กๆ ที่นำความรอยยิ้มมาให้ผู้คนได้มากมาย

ปุ๊กกับจิ๊บ (เจ้าของร้าน Spoonful)
เป็นคาเฟ่ ที่หลายๆคน น่าจะรู้จัก "Spoonful Zakka cafe" คาเฟ่สไตล์ซักกะ ที่รวมทั้งขนม, อาหาร และของใช้ในบ้านไว้ด้วยกัน ร้านเล็กๆ ที่อยู่ในซอยหลังสวนค่ะ 
ร้านนี้ เป็นร้านของเพื่อนปุ๊กเอง "จิ๊บ" เป็นเพื่อน ที่รู้จัก ตั้งแต่ตอนที่เริ่มทำบล็อกนี้ (เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว) ตั้งแต่ตอนที่เรามีกลุ่มทำขนมที่ชื่อว่า ฟาร์มไก่ หรือ"Chicken farms' baking project".

จิ๊บ เปิดร้านด้วยความฝัน ว่าจะทำร้านคาเฟ่ ที่เสิร์ฟอาหาร และขนม ที่ทำเอง รวมถึงขายของน่ารักๆ คุณภาพดี ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ร้านนี้ ทำให้ปุ๊กมีความสุขได้ทุกครั้งที่มา และปุ๊กเองก็ซื้อของใช้มากมายจากร้านนี้ค่ะ 
แต่เราคงรั้งอะไรไว้ไม่ได้ ร้านสปูนฟูลจะปิดตัวลงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้แล้วค่ะ จากการเดินทางมา 6 ปี ก้าวใหม่ของร้าน จะเป็นไปอย่างไร เรายังไม่รู้ แต่ในวันนี้ สิ่งที่ปุ๊กทำได้ คือการแวะเข้ามากล่าวคำลาค่ะ 
ร้านที่ตกแต่งน่ารัก และเต็มไปด้วยความอบอุ่น เข้ามาเมื่อไหร่ ก็หาทางออกไม่เจอทุกทีค่ะ 


มัฟฟิน และสโกน ที่อบใหม่ๆ ทุกวันที่นี่
ดอกไม้น่ารักๆ ที่จัดโดยน้องยี่ (ตอนนี้ น้องยี่เป็น flower stylist, สามารถตาม Instagram ของน้องได้นะคะ IG:furawa_desu)ครั้งนี้ สั่ง Happy tea time set และกาแฟมาทาน มัฟฟินของร้านนี้อร่อยมากค่ะ


จาน, ชาม, หม้อ, และแก้วแบบต่างๆ ที่แสนจะน่ารัก น่าสะสม จิ๊บ จะยังคงขายอยู่นะคะ โดยสามารถติดตามกันได้ ที่ Facebook page: Spoonful ค่ะ

 "สิ่งเล็กๆ สามารถสร้างความแตกต่างให้ชีวิตเราได้"


ตอนนี้มีนิทรรศการ   'Envol studio pop up' by K. Ploy Chariyaves อยู่นะคะ ทุกครั้งที่เข้ามาที่นี่ จะสามารถนั่งพักอย่างสงบ และมีความสุขได้ เธอสร้างบรรยากาศที่ทำให้เราสุขใจได้จริงๆ จิ๊บ  หวังว่าสปูนฟูล จะเปิดขึ้นใหม่ได้อีกครั้ง เพื่อเติมเต็มความสุขเล็กๆ ที่ทำให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นได้อีกมากมายในชีวิตของใครหลายๆคนค่ะ เพราะปุ๊กเชื่อว่า หากเราไม่ปล่อยให้ความฝันหายไป สักวัน มันเป็นเป็นจริงขึ้นมาได้แน่นอน จนกว่าเราจะพบกันอีก "Spoonful".

and A Memoir of my favorite cafe

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails