Sunday, January 23, 2011

Simple syrup

100g ................................. น้ำ
100g ................................. น้ำตาลทราย
1/4tsp ................................ Corn syrup  (ใช้ หรือ ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ เพราะหากเราไม่ได้เก็บไซรัปไว้นาน ก็ไม่ต้องใส่ เพราะมัน ช่วยไม่ให้น้ำตาลคืนตัวเป็นเกล็ดค่ะ)
ใส่น้ำ corn syrup และ น้ำตาลลงในหม้อใบเล็ก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จนเดือด และ น้ำตาลละลาย นำลงจากเตาแล้วพักให้เย็น 



ใส่ขวด แล้วแช่เย็นไว้ จะง่ายเมื่อต้องการใช้  

ผสมกับเหล้า ตามต้องการเวลาจะพรมเค้กค่ะ 

6 comments:

  1. ไม่ได้ต้มน้ำเชื่อมในหม้อมานานมาก ๆ แล้วอ่ะ พึ่งไมโครเวฟตลอดเลยค่า

    ReplyDelete
  2. เราต้มไว้เลย ง่ายดีเวลาจะใช้งาน ^^

    ReplyDelete
  3. ไว้ทำบ้างดีกว่า ไม่เคยใช้เลย น้ำเชื่อมพรมเค้ก...

    ควรจะพรมหรือค่ะ...หรือไม่พรมดีกว่ากันคุ่ะพี่ปุ๊ก...

    ReplyDelete
  4. เห็นขวดแล้ว พาลให้นึกถึงตอนทำงานวิจัยเลยค่ะ ^ ^

    ReplyDelete
  5. เมษ์ - สำหรับเค้กสปองค์ การพรมน้ำเชื่อมทำให้อร่อยขึ้นมากค่ะ

    คุณตูน - 555 ใช่เลย มันเป็นขวดสำหรับใช้ในห้องทดลองค่ะ

    ReplyDelete
  6. แต่ขวดแบบนี้ทนมากๆ ชอบๆ สงสัยต้องไปจิ๊กจากแลบมาใช้บ้าง อิอิ

    ReplyDelete

Printfriendly