100g ................................. น้ำ
100g ................................. น้ำตาลทราย
1/4tsp ................................ Corn syrup (ใช้ หรือ ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ เพราะหากเราไม่ได้เก็บไซรัปไว้นาน ก็ไม่ต้องใส่ เพราะมัน ช่วยไม่ให้น้ำตาลคืนตัวเป็นเกล็ดค่ะ)
ใส่น้ำ corn syrup และ น้ำตาลลงในหม้อใบเล็ก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จนเดือด และ น้ำตาลละลาย นำลงจากเตาแล้วพักให้เย็น
ใส่ขวด แล้วแช่เย็นไว้ จะง่ายเมื่อต้องการใช้
ผสมกับเหล้า ตามต้องการเวลาจะพรมเค้กค่ะ
ไม่ได้ต้มน้ำเชื่อมในหม้อมานานมาก ๆ แล้วอ่ะ พึ่งไมโครเวฟตลอดเลยค่า
ReplyDeleteเราต้มไว้เลย ง่ายดีเวลาจะใช้งาน ^^
ReplyDeleteไว้ทำบ้างดีกว่า ไม่เคยใช้เลย น้ำเชื่อมพรมเค้ก...
ReplyDeleteควรจะพรมหรือค่ะ...หรือไม่พรมดีกว่ากันคุ่ะพี่ปุ๊ก...
เห็นขวดแล้ว พาลให้นึกถึงตอนทำงานวิจัยเลยค่ะ ^ ^
ReplyDeleteเมษ์ - สำหรับเค้กสปองค์ การพรมน้ำเชื่อมทำให้อร่อยขึ้นมากค่ะ
ReplyDeleteคุณตูน - 555 ใช่เลย มันเป็นขวดสำหรับใช้ในห้องทดลองค่ะ
แต่ขวดแบบนี้ทนมากๆ ชอบๆ สงสัยต้องไปจิ๊กจากแลบมาใช้บ้าง อิอิ
ReplyDelete