เค้กเรียบง่าย ที่สามารถใช้ได้ในหลายๆสูตรนะคะ แล้วที่สำคัญสูตรนี้ง่ายด้วยค่ะ โดยสูตรนี้จะไม่มีเนยนะคะ แต่จะเพิ่มไขมันโดยใช้ไข่แดงมากกว่าเดิมค่ะ แต่ก็แนะนำว่าหากนำไปใช้กับส่วนประกอบอื่นที่ไม่ได้มีของเหลวมากนัก ก็ควรจะพรมน้ำเชื่อมค่ะ ไม่งั้นเค้กจะแห้งไป
Basic Genoise
Make 23x23cm cake
60g .............................. ไข่ขาว
60g .............................. น้ำตาล
66g .............................. ไข่แดง
60g .............................. แป้งอเนกประสงค์
เปิดเตาอบที่ 180°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 23x23cm
ร่อนแป้งแล้วพักไว้
ตีไข่ขาวจนเป็นฟอง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลลงไป ตีไปเรื่อยๆจนตั้งยอดแข็ง
ใส่ไข่แดงลงไป แล้วตีจนเข้ากันดี
ตะล่อมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบประมาณ 12-13นาที หรือจนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อแตะเบาๆ
เนื้อละเอียดจนน่าหมั่นไส้ :P
ReplyDelete555 ไม่เอาน่า เดี๋ยวนี้เป็นเจ้าแม่สปันจ์ไปแล้วไม่ใช่เหรอตัวเองอะ ^^
ReplyDelete