วันนี้ ดีขึ้น นิดนึงนะคะ (เน้นนะคะ "นิดเดียว" 555) ก็เลยรีบวิ่งมาพิมพ์ซะก่อนที่จะยุ่งกว่านี้ คุกกี้รอบนี้ เป็นส่วนหนึ่งของขนมที่ ทำลงใน New Year of the two of us: My gifts of Love! ซึ่งหากใครอยากอ่านหรือ ดูไอเท็มอื่นที่ลงไป ก็ดูได้ที่นี่นะคะ)
ปุ๊กทำขนมชิ้นนี้ เพราะคิดว่า ในตะกร้า น่าจะมีของคาวสักชิ้น เพื่อให้เราสามารถจะนำมาทานกับเครื่องดื่มได้ เวลาที่ทานอาหารเสร็จแล้ว นั่งคุยกัน พร้อมกับเครื่องดื่มสักหน่อย น่าจะทำให้บรรยากาศดี จนคุยกันได้ทั้งคืนนะคะ ^^.
ปุ๊กชอบเจ้า Shichimi togarashi (Japanese chilli mix) เป็นการส่วนตัวนะคะ ก็เลยขอใช้เจ้านี่แทนพริกแบบอื่นค่ะ (แต่ใครมีแบบไหน หรือชอบแบบไหน ก็ใช้แบบนั้นได้นะคะ) ปริมาณของพริกขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ แต่ในความคิดของปุ๊ก ไม่มากนัก น่าจะดีกว่า เพราะพอไม่เผ็ดมาก เราก็ทานได้เยอะไง อิอิ ^^.
Chilli Biscuits
Makes about 40-50
175g .............................. เนยจืด
175g .............................. Cheddar cheese, สับหรือขูด
5-8g .............................. Shichimi togarashi (Japanese chilli mix) หรือ cayenne pepper
175g .............................. แป้งอเนกประสงค์
3/4tsp .......................... เกลือ
2tbsp ............................. นมเย็นจัด หรือ น้ำ
150g ...............................ถั่วตามชอบ
ผสมแป้ง, chilli mix, และเกลือเข้าด้วยกัน
ใส่เนย, ชีส, และแป้งลงไป ในเครื่องfood processor, แล้วเปิดเครื่องจน แป้งมีลักษณะเหมือน breadcrumbs.
ใส่นม แล้วเปิดเครื่องผสมจนเข้ากันดี
นำออกจากเครื่องแล้ว ผสมถั่วลงไป
ตักโดครึ่งนึงวางลงบนกระดาษรองอบ แล้วปั้นให้เป็น แท่งขนาด 4 cm ยาว20-25cm แล้วทำกับโดที่เหลือแบบนี้เช่นกัน
นำเข้าแช่เย็น ในช่องแช่แข็ง หรือ ช่อง ธรรมดา จนอยู่ตัว
เมื่อพร้อมที่จะอบ เปิดเตาอบไว้ที่ 180°C.
ตัดโดเป็น ชิ้นขนาด 1 เซนติเมตรแล้ววางลงบนถาดที่ปูกระดาษรองอบไว้
นำเข้าอบ ประมาณ 20-25 นาที จนเป็นสีเหลืองทอง
Chilli Biscuits |
New year hamper: Chilli Biscuits
น่าหม่ำจังเลยค่ะ เด๋วนู๋ลองทำแล้วจะรายงานผลนะคร๊าา
ReplyDelete