Sunday, December 4, 2011

Basic Genoise

เค้กเรียบง่าย ที่สามารถใช้ได้ในหลายๆสูตรนะคะ แล้วที่สำคัญสูตรนี้ง่ายด้วยค่ะ โดยสูตรนี้จะไม่มีเนยนะคะ แต่จะเพิ่มไขมันโดยใช้ไข่แดงมากกว่าเดิมค่ะ แต่ก็แนะนำว่าหากนำไปใช้กับส่วนประกอบอื่นที่ไม่ได้มีของเหลวมากนัก ก็ควรจะพรมน้ำเชื่อมค่ะ ไม่งั้นเค้กจะแห้งไป  


Basic Genoise
Make 23x23cm cake


60g .............................. ไข่ขาว
60g .............................. น้ำตาล
66g .............................. ไข่แดง
60g .............................. แป้งอเนกประสงค์


เปิดเตาอบที่ 180°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 23x23cm 
ร่อนแป้งแล้วพักไว้ 
ตีไข่ขาวจนเป็นฟอง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลลงไป ตีไปเรื่อยๆจนตั้งยอดแข็ง
ใส่ไข่แดงลงไป แล้วตีจนเข้ากันดี 
ตะล่อมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป 
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบประมาณ 12-13นาที หรือจนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อแตะเบาๆ


2 comments:

  1. เนื้อละเอียดจนน่าหมั่นไส้ :P

    ReplyDelete
  2. 555 ไม่เอาน่า เดี๋ยวนี้เป็นเจ้าแม่สปันจ์ไปแล้วไม่ใช่เหรอตัวเองอะ ^^

    ReplyDelete

Printfriendly