Sunday, October 11, 2015

Breakfast Club: Baked Egg in Tomato sauce and Bacon

 ปุ๊กชอบอาหารเช้านะคะ ว่าไป ปุ๊กกินอาหารเช้าได้ทั้งวันล่ะค่ะ 555 หลายๆคนก็คงชอบเหมือนกันใช่ไหมคะ 
ว่าไป อาหารเช้า มาพร้อมกับความสุขนะคะ ความอบอุ่นของครอบครัว และความรู็สึกสบายๆ ดังนั้น พอคิดถึงอาหารเช้า สำหรับปุ๊กแล้ว ก็มีคำว่าครอบครัวติดมาด้วยค่ะ ตัวปุ๊กเอง ไม่ค่อยทานเยอะในมื้อเย็นนะคะ เป็นพวกทานได้เยอะตอนเพิ่งตื่นค่ะ 555 ดังนั้นอาหารมื้อใหญ่ที่สุดของปุ๊กก็คือมื้อเช้านนี่ล่ะค่ะ บางครั้งก็จะทำอะไรที่ต้องเตรียมตัวเยอะแยะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกอาหารที่ทำง่ายๆซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ  แล้วก็มักจะมีไข่เป็นส่วนประกอบหลัก ว่าไป วันๆ นึงนี่ปุ๊กทานไข่ได้เยอะมากนะคะ รู้กันไหมคะว่าทานไข่เยอะๆ ทำให้เด็กลงนะ ดังนั้น อยากจะดูเด็ก มาทานไข่กันค่ะ อิอิ ^^ 
สำหรับอาหารเช้าวันนี้เป็น อาหารที่ง่าย และเหมาะกับคนขี้เกียจมากๆค่ะ เพราะมีทางเลือกให้ เราสามารถทำทุกขั้นตอนยกเว้นการใส่ไข่ลงไปในถ้วย แล้วนำไปเข้าอบ คือ เมื่อใส่เบคอน และซ้อสลงไปในถ้วยแล้ว ปิดด้วยพลาสติกแร็ป ตอนเช้า แค่ตอกไข่ใส่แล้วก็เข้าอบ แค่นั้นค่ะ แต่ถ้าใครคิดว่ายากไป เอาวิธีนี้ค่ะ ซื้อซ้อสพาสต้าแบบเป็นกระป๋องมาแล้วใช้แทนเลย ง่ายดีไหมคะ ^^ 

วิธีทานให้อร่อยที่สุดเหรอคะ? แนะนำให้ทานกับคนที่เรารัก (อะแฮ่ม คนในครอบครัวค่าาาา) ก็เป็นมื้อที่ดีที่สุดของวันได้แล้วค่ะ  





Baked Egg in Tomato sauce and Bacon
Serve 2



200g .............................. มะเขือเทศกระป๋อง (ประมาณ ครึ่งกระป๋องค่ะ) สับเนื้อมะเขือเทศให้เป็นชิ้นเล็ก 
1tbsp ............................. มะเขือเทศบด (Tomato paste)
1/2 ................................. หอมใหญ่, สับ
4 ชิ้น .............................. เบคอน
2 .................................... ไข่
....................................... พาเมอซาน, ขูดละเอียด 
....................................... ผง Italian seasoning mix (หรือออริกาโน, ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใช้ค่ะ)
.......................................  เกลือและพริกไท ตามชอบ
1tsp ................................ น้ำมันมะกอก

เปิดเตาอบไว้ที่  200C
เตรียมถ้วย cocottes ขนาด 10cm ไว้ 2 ใบ


ตั้งกระทะบนไฟอ่อน, ใส่น้ำมันลงไป
เมื่อน้ำมันร้อน ใส่หอมใหญ่ลงไป ผัดจนนิ่ม และเป็นสีทอง  


ใส่มะเขือเทศ (รวมทั้งน้ำ) และมะเขือเทศบดลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด  


ปรุงด้วย เกลือ, พริกไท และ  Italian seasoning mix.


 วางเบคอนลงรอบๆถ้วย
ตักซ้อสมะเขือที่ทำไว้ลงไป แล้วกดให้เป็นร่องตรงกลาง
ตอกไข่ลงไปตรงกลาง 


โรยด้วยชีส และเกลือ, พริกไทอีก ตามชอบ
นำเข้าอบ 12-15 นาที หรือจนไข่เริ่มอยู่ตัว แต่ไข่แดงยังเยิ้มอยู่
เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมขนมปังค่ะ


Breakfast Club: Baked Egg in Tomato sauce and Bacon

No comments:

Post a Comment

Printfriendly