Friday, October 23, 2015

Small Batch Carrot cupcake

สำหรับปุ๊กแล้วการทำขนม เป็นเรื่องสนุก แล้วก็ทำให้รู้สึกดีมากๆนะคะ ก็คงจะเป็นความรู้สึกที่เราได้รับจากการทำสิ่งที่เรารักนะคะ
แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ ปุ๊กทำเยอะไปนะคะ 555  ลองคิดเล่นๆนะคะ ว่าถ้าปุ๊กทำคัพเค้กสูตรที่ได้ 12 ถ้วยทุกๆวัน ปุ๊กจะมีคัพเค้ก 84 ถ้วยภายใน 1 อาทิตย์ (อืม อันนี้แค่ยกตัวอย่างนะคะ อิอิ) ก็นะบางคนบอกว่าถ้าทำเยอะขนาดนั้นก็ขายสิ แต่มันไม่ง่ายนะคะ เพราะปุ๊กชอบทำอะไรใหม่ๆไปเรื่อย คนซื้อก็คงจะลำบากใจนะ 555 ก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ปุ๊ก ชอบทำสูตรเล็กๆค่ะ
สำหรับสูตรนี้ จะได้คัพเค้ก 4 ถ้วย (กำลังดีสำหรับครอบครัวเล็กๆใช่ไหมคะ) ขนาดนี้ สามารถจะทานหมดภายในวันนึงได้เลยทีเดียว พอวันรุ่งขึ้นก็สามารถทำของใหม่ได้เลย ดีไหมล่ะ อิอิ สูตรนี้ ง่ายมากนะคะ แล้วก็ใช้แครอทเยอะทีเดียวเมื่อเทียบกับขนมที่ได้ (ประมาณ ครึ่งหัวเล็กค่ะ) ถ้าใครชอบแครอทเค้ก ไม่ควรพลาดนะคะ ต้องลองๆค่ะ


 Small Batch Carrot cupcake
Make 4 cupcakes



50ml .......................... น้ำมัน, ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวนะคะ
75g ............................ น้ำตาลทรายแดง
1 ................................ ไข่
45g ............................  แครอทขูดฝอย
45g ............................ แป้งอเนกประสงค์
1/4tsp ........................ อบเชยป่น
1/8tsp ........................ เกลือ
1/4tsp ........................ เบกกิ้งโซดา
1/4tsp ........................ ผงฟู
15g ............................ ถั่วสับ (ปุ๊กใช้พีแคนค่ะ)

Cream cheese frosting
110g ......................... ครีมชีส
35g ........................... เนยจืด
1/2tsp ....................... วานิลลาเอ็กแทร็กซ์
45g ........................... น้ำตาลไอซิ่ง
.................................. เกลือเล็กน้อย


เปิดเตาอบที่ 180C
วางถ้วยกระดาษลงในถ้วยคัพเค้ก 4 ใบ



ใส่แป้ง, อบเชย, ผงฟู,เบกกิ้งโซดา และเกลือ ลงในชาม แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้
ในชามอีกใบ ใส่น้ำมัน, ไข่ และน้ำตาลทรายแดงลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่แครอทลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่ส่วนของแป้งที่ผสมไว้ลงไป พร้อมกับถั่ว
ตะล่อมให้เข้ากัน
แบ่งใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ 20-22 นาที หรือ จนด้านบนของเค้ก ไม่ยุบตัวลงเมื่อแตะเบาๆ
นำออกจากถ้วย แล้วพักจนเย็น ก่อนแต่งหน้า

ทำฟรอสติ้ง
ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ตีให้เนียน
บีบลงบนคัพเค้ก แล้วตกแต่งตามต้องการ




 Small Batch Carrot cupcake

1 comment:

  1. ชอบสูตรขนมเล็กๆแบบนี้เหมือนกันค่ะคุณปุ๊ก ที่สำคัญสูตรขนมคุณปุ๊กทำง่ายไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ เห็นโพสต์คุณปุ๊กปั๊บต้องฝึกทำตามทุกทีค่ะ ขอบคุณนะคะที่มีสูตรดีๆมาตลอด

    ReplyDelete

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails