Sunday, December 9, 2007

พาสต้า แบบPenne กับกุ้งในซอสครีม มะเขือเทศ

เมื่อคืนอ่านหนังสือเล่มนี้ค่ะ Apples for Jam: Recipes for Life, ก็เลยได้สูตรนี้มา เพราะอยากได้สูตร อาหารที่ทำง่ายๆและใช้ของที่มีอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้ว (ขี้เกียจออกไปซื้อของค่ะ) ก็เลยได้สูตรนี้มา แต่ขี้โกงเล็กน้อยนะคะ ใช้กุ้งแช่แข็งค่ะ (แต่ถ้าใช้ของดี ก็อร่อยนะคะแล้วก็สะดวกด้วย) รสชาติใช้ได้เลยคะ (แต่ก็ยังคิดว่าถ้าใช้กุ้งสดก็น่าจะอร่อยกว่านี้นะ) ใช้เวลา 15- 20นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ยิ่งใช้กุ้งแช่แข็งยิ่งง่ายใหญ่

พาสต้า แบบPenne กับกุ้งในซอสครีม มะเขือเทศ

Penne with Prawns Cream and Tomato

ทำได้ 3 จาน




40 0 (1 /2 OZ)

เนยจืด

200 0 (7 OZ)

มะเขือเทศกระป๋อง (ในน้ำมะเขือเทศ)บดละเอียด

250 G (9 OZ)

พาสต้าแบบPenne

2 Teaspoons

น้ำมันมะกอก

500 G (1 LB 2 OZ)

กุ้งสด ปอกเปลือก เอาเส้นกลางหลังออก (เราใช้ของแช่แข็งพร้อมทำค่ะ)

2

กระเทียม ปอกเปลือกแล้วบุค่ะ

2 Tablespoons

Calvados

2 Tablespoons

ครีม

1 Tablespoon

พาสลี่สับ

½ ถ้วย

พาเมอซานชีส ขูด (อันนี้ตามใจค่ะ)

ละลายเนยครึ่งส่วนในกระทะ พอเริ่มเดือดใส่ มะเขือเทศบด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไท ต้มต่อจนข้น ประมาณ10นาที

ต้มพาสต้าในน้ำเดือด ตามคำแนะนำข้างห่อ ระหว่างนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและเนยที่เหลือ พอร้อนใส่กุ้งและกระเทียม ผัดจนสุก กลับด้านด้วยที่ที่คีบเป็นระยะ โรยเกลือเล็กน้อย ใส่เหล้า calvados รอจนระเหย

เอาพาสต้าขึ้นจากน้ำ แล้วเก็บน้ำต้มพาสต้าไว้หนึ่งถ้วย ใส่ซอสมะเขือเทศ ลงไปในกุ้ง พร้อมกับครีมและพาสลี่สับ ใส่พาสต้า แล้วคลุกให้ทั่ว ใส่น้ำต้มที่เก็บไว้ ถ้าซอสแห้งเกินไป เสิร์ฟทันทีพร้อมกับ พริกไท โรยหน้าด้วย พาเมอซานชีส(ถ้าใช้ )

จากหนังสือ: Apples for Jam: Recipes for Life

No comments:

Post a Comment

Printfriendly