เมื่อคืนอ่านหนังสือเล่มนี้ค่ะ Apples for Jam: Recipes for Life, ก็เลยได้สูตรนี้มา เพราะอยากได้สูตร อาหารที่ทำง่ายๆและใช้ของที่มีอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้ว (ขี้เกียจออกไปซื้อของค่ะ) ก็เลยได้สูตรนี้มา แต่ขี้โกงเล็กน้อยนะคะ ใช้กุ้งแช่แข็งค่ะ (แต่ถ้าใช้ของดี ก็อร่อยนะคะแล้วก็สะดวกด้วย) รสชาติใช้ได้เลยคะ (แต่ก็ยังคิดว่าถ้าใช้กุ้งสดก็น่าจะอร่อยกว่านี้นะ) ใช้เวลา 15- 20นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ยิ่งใช้กุ้งแช่แข็งยิ่งง่ายใหญ่
พาสต้า แบบPenne กับกุ้งในซอสครีม มะเขือเทศ
Penne with Prawns Cream and Tomato
ทำได้ 3 จาน
40 0 (1 /2 OZ) | เนยจืด |
200 0 (7 OZ) | มะเขือเทศกระป๋อง (ในน้ำมะเขือเทศ)บดละเอียด |
250 G (9 OZ) | พาสต้าแบบPenne |
2 Teaspoons | น้ำมันมะกอก |
500 G (1 LB 2 OZ) | กุ้งสด ปอกเปลือก เอาเส้นกลางหลังออก (เราใช้ของแช่แข็งพร้อมทำค่ะ) |
2 | กระเทียม ปอกเปลือกแล้วบุค่ะ |
2 Tablespoons | Calvados |
2 Tablespoons | ครีม |
1 Tablespoon | พาสลี่สับ |
½ ถ้วย | พาเมอซานชีส ขูด (อันนี้ตามใจค่ะ) |
ละลายเนยครึ่งส่วนในกระทะ พอเริ่มเดือดใส่ มะเขือเทศบด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไท ต้มต่อจนข้น ประมาณ10นาที
ต้มพาสต้าในน้ำเดือด ตามคำแนะนำข้างห่อ ระหว่างนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและเนยที่เหลือ พอร้อนใส่กุ้งและกระเทียม ผัดจนสุก กลับด้านด้วยที่ที่คีบเป็นระยะ โรยเกลือเล็กน้อย ใส่เหล้า calvados รอจนระเหย
เอาพาสต้าขึ้นจากน้ำ แล้วเก็บน้ำต้มพาสต้าไว้หนึ่งถ้วย ใส่ซอสมะเขือเทศ ลงไปในกุ้ง พร้อมกับครีมและพาสลี่สับ ใส่พาสต้า แล้วคลุกให้ทั่ว ใส่น้ำต้มที่เก็บไว้ ถ้าซอสแห้งเกินไป เสิร์ฟทันทีพร้อมกับ พริกไท โรยหน้าด้วย พาเมอซานชีส(ถ้าใช้ )
จากหนังสือ: Apples for Jam: Recipes for Life
No comments:
Post a Comment