เพิ่งได้นิตยสาร Martha Stewart Living ฉบับเดือนธันวาคมมาค่ะ ก็เลยคิดว่าจะต้องลองทำอะไร ให้มันทันเวลาบ้าง (ไม่งั้นก็คงอีก2 ปีมาอ่อนเจอแล้วถึงค่อยลองเหมือนเดิม) คุกกี้อันนี้ดูง่ายดีค่ะ แล้วถ้าเหนื่อยมาจากทำงานแล้วยังอยากทำอะไรง่ายๆ ก็ใช้ได้ค่ะ (ชอบทำขนมจริงๆค่ะ เหมือนติดเลย ไม่ทำแล้วเครียด) คุกกี้อันนี้ใช้ที่กดคุกกี้ทำค่ะ เลยใช้เวลาไม่มากนักแล้วเวลาทำเยอะๆก็ยังแจกง่ายด้วย (ตอนนี้ที่ทำออกมาเหลือทานเองแค่ครึ่งโหลเองค่ะ)
CINNAMON SPRITZ COOKIES
ทำได้ 5 โหล
3½ cups | แป้งอเนกประสงค์ |
1 teaspoon | เกลือ |
1 teaspoon | อบเชยป่น |
2 ฝัก | vanilla กรีดตามทางยาว |
1 cup | น้ำตาลทราย |
340กรัม | เนยจืด |
2ฟอง | ไข่แดง |
2 teaspoons | อบเชยป่น ผสมกับ น้ำตาลทราย 4 teaspoons |
เปิดเตาอบที่ 350°F(180°C)
คนแป้ง เกลืือ และอบเชยให้เข้ากัน
ขูดเม็ดvanilla seeds ออกจากฝักใส่ลงในชามใบใหญ่ ทิ้งฝักไป ใส่น้ำตาลแล้วตีด้วยที่ตีประมาณ3นาที ที่ความเร็วปานกลาง ใส่เนยแล้วตีจนเนยขึ้นฟู ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากัน แล้วตามด้วยส่วนผสมของแป้ง ตีจนเข้ากัน
ใช้พิมพ์แบบ wreath ติดเข้ากับที่กดคุกกี้ แป้งคุกกี้เป็น 3ส่วน แล้วเอาคุกกี้ใส่ที่กด
กดคุกกี้ลงในถาดอบ ให้มีช่องว่างประมาณ 2นิ้ว ต่ออัน
อบจนเหลืองสวย 9-12นาที เมื่อนำออกมาโรยด้วย ส่วนผสมของน้ำตาลและอบเชยทันที คุกกี้นี้เก็บได้ 1 อาทิตย์
จาก: Martha Stewart Living magazine
ฉบับ: ธันวาคม 2007
No comments:
Post a Comment