Snickers กับ peanut butter ฟังดูดีไหมเอ่ย ชอบทั้งสองอย่างนี้มากเลย พอมารวมกันแล้วยิ่งดีใหญ่ สูตรนี้มาจาก How to Be a Domestic Goddess: Baking and the Art of Comfort Cooking โดย Nigella Lawson (เล่มนี้อีกแล้วค่ะ) ตอนแรกก็ยังม่คิดจะลอง ก็กลัวว่ามันคงจะออกมาหวานๆเหมาะกับเด็กๆมากกว่า แต่หลานชายเราอยากลอง (ยังไงเธอก็ไม่กลัวของหวานอยู่แล้วนิ) มัฟฟินออกมาดีกว่าที่คิดค่ะ ไม่หวานจัด รสชาติทั้งถั่ว และช็อกโกแลตเต็มที่ (บางคนน่าจะคิดว่าหวานน้อยไปด้วยซ้ำ) อ่านสูตรแล้วอย่าพึ่งนึกว่าเป็นขนมสำหรับเด็กค่ะ เพราะเมื่อของชอบสองอย่างมารวมกัน มันก็อร่อยสำหรับเราด้วย
SNICKERS AND PEANUT-BUTTER MUFFINS
Makes 12
250g | แป้งอเนกประสงค์ |
6 tablespoons (85g) | น้ำตาลทรายสีรำ |
1 ½ tablespoons | ผงฟู |
| เกลือ นิดหน่อย |
6 tablespoons (60g) | crunchy peanut butter (เนยถั่วแบบหยาบ) |
60g | เนยละลาย |
1 | ไข่ |
175m1 | นมสด |
3 x 65g | Snickers bars, สับ |
พิมพ์มัฟฟิน 12 ช่อง วางรองด้วยถ้วยกระดาษ
เปิดเตาอบที่ 200°C
คนแป้ง น้ำตาล ผงฟู และเกลือให้เข้ากัน ใส่เนยถั่วแล้วผสมจนแป้งจับตัวเป็นก้อน เหมือนขนมปังป่นพักไว้
ใส่เนยและไข่ลงในนม คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในส่วนของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากันแล้วใส่ Snickers bars, สับ
เทใส่พิมพ์แล้วนำเข้าอบ ประมาณ 20-25 นาที (สำหรับบางคนอาจจะใช้เวลาสั้นกว่านี้ นะคะ) หรือจนด้านบนเป็นสีเหลืองทอง และไม่ยุบตัวเมื่อแตะเบาๆ นำออกจากเตาแล้วพักไว้บนตระแกรงพัก
I did same sort of this muffin before.but honestly it didn't look as good as yours !! lol
ReplyDeleteSnicker bars is one of my favourits ... these muffins are such a perfect matching.
ReplyDeletei will give it a try for sure.
This looks gorgeous! I'm gonna try it soon!
ReplyDelete