Tuesday, March 25, 2008

SNICKERS AND PEANUT-BUTTER MUFFINS


Snickers กับ peanut butter ฟังดูดีไหมเอ่ย ชอบทั้งสองอย่างนี้มากเลย พอมารวมกันแล้วยิ่งดีใหญ่ สูตรนี้มาจาก How to Be a Domestic Goddess: Baking and the Art of Comfort Cooking โดย Nigella Lawson (เล่มนี้อีกแล้วค่ะ) ตอนแรกก็ยังม่คิดจะลอง ก็กลัวว่ามันคงจะออกมาหวานๆเหมาะกับเด็กๆมากกว่า แต่หลานชายเราอยากลอง (ยังไงเธอก็ไม่กลัวของหวานอยู่แล้วนิ) มัฟฟินออกมาดีกว่าที่คิดค่ะ ไม่หวานจัด รสชาติทั้งถั่ว และช็อกโกแลตเต็มที่ (บางคนน่าจะคิดว่าหวานน้อยไปด้วยซ้ำ) อ่านสูตรแล้วอย่าพึ่งนึกว่าเป็นขนมสำหรับเด็กค่ะ เพราะเมื่อของชอบสองอย่างมารวมกัน มันก็อร่อยสำหรับเราด้วย


SNICKERS AND PEANUT-BUTTER MUFFINS

Makes 12



250g

แป้งอเนกประสงค์

6 tablespoons (85g)

น้ำตาลทรายสีรำ

1 ½ tablespoons

ผงฟู


เกลือ นิดหน่อย

6 tablespoons (60g)

crunchy peanut butter (เนยถั่วแบบหยาบ)

60g

เนยละลาย

1

ไข่

175m1

นมสด

3 x 65g

Snickers bars, สับ

พิมพ์มัฟฟิน 12 ช่อง วางรองด้วยถ้วยกระดาษ

เปิดเตาอบที่ 200°C

คนแป้ง น้ำตาล ผงฟู และเกลือให้เข้ากัน ใส่เนยถั่วแล้วผสมจนแป้งจับตัวเป็นก้อน เหมือนขนมปังป่นพักไว้

ใส่เนยและไข่ลงในนม คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในส่วนของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากันแล้วใส่ Snickers bars, สับ

เทใส่พิมพ์แล้วนำเข้าอบ ประมาณ 20-25 นาที (สำหรับบางคนอาจจะใช้เวลาสั้นกว่านี้ นะคะ) หรือจนด้านบนเป็นสีเหลืองทอง และไม่ยุบตัวเมื่อแตะเบาๆ นำออกจากเตาแล้วพักไว้บนตระแกรงพัก


3 comments:

  1. I did same sort of this muffin before.but honestly it didn't look as good as yours !! lol

    ReplyDelete
  2. Snicker bars is one of my favourits ... these muffins are such a perfect matching.

    i will give it a try for sure.

    ReplyDelete
  3. This looks gorgeous! I'm gonna try it soon!

    ReplyDelete

Printfriendly