Monday, May 12, 2008

Green Tea Ice Cream (สูตรใช้ Pâte à bombe)

ที่บอกไว้แล้วใน Gâteau Moka – Patiserie Style Coffee Buttercream Cake นะคะว่า เราสามารถนำเอา Pâte à bombe ที่เหลือ มาทำเป็นไอศกรีมได้ค่ะ เพื่อว่าส่วนที่เหลือจากการทำบัตเตอร์ครีม จะได้ไม่ต้องทิ้งไปเปล่าๆค่ะ แล้วก็ง่ายมากๆด้วยค่ะ ต้องบอกก่อนว่า เพราะปุ๊กไม่ชอบให้หวานมากดังนั้นสูตรนี้จะไม่มีการเพิ่มน้ำตาลอีกนะคะ เพราะ Pâte à bombe ค่อนข้างหวานอยู่แล้วค่ะ


Green Tea Ice Cream (สูตรใช้ Pâte à bombe)

ได้ประมาณ 3 ถ้วยค่ะ




12 g

ผงชาเขียว (ร่อน)

225 ml

whole milk

225 ml

heavy cream

160 g

Pâte à bomb

ต้มนมให้ร้อน แล้ววละลายผงชาเขียวลงไป คนให้เข้ากัน และปล่อยให้เย็นค่ะ

ใส่นม ครีม และ ลงในชาม คนให้เข้ากัน

เทส่วนผสมลงในเครื่องแล้วทำตามวิธีของแต่ละเครื่องค่ะ

1 comment:

  1. เก็บสูตรไปเรียบร้อยแล้วค่ะ อย่างงี้ก่อนก็มีโปรเจ็กคท์การบ้าน 2 อย่างพร้อมกันเลยนะเนี่ย ^ ^
    เค้กกาแฟทำมากินพร้อมไอติมชาเขียว เข้ากันไหม๊เนี่ย

    ReplyDelete

Printfriendly