ที่บอกไว้แล้วใน Gâteau Moka – Patiserie Style Coffee Buttercream Cake นะคะว่า เราสามารถนำเอา Pâte à bombe ที่เหลือ มาทำเป็นไอศกรีมได้ค่ะ เพื่อว่าส่วนที่เหลือจากการทำบัตเตอร์ครีม จะได้ไม่ต้องทิ้งไปเปล่าๆค่ะ แล้วก็ง่ายมากๆด้วยค่ะ ต้องบอกก่อนว่า เพราะปุ๊กไม่ชอบให้หวานมากดังนั้นสูตรนี้จะไม่มีการเพิ่มน้ำตาลอีกนะคะ เพราะ Pâte à bombe ค่อนข้างหวานอยู่แล้วค่ะ
Green Tea Ice Cream (สูตรใช้ Pâte à bombe)
ได้ประมาณ 3 ถ้วยค่ะ
12 g | ผงชาเขียว (ร่อน) |
225 ml | whole milk |
225 ml | heavy cream |
160 g |
ต้มนมให้ร้อน แล้ววละลายผงชาเขียวลงไป คนให้เข้ากัน และปล่อยให้เย็นค่ะ
ใส่นม ครีม และ ลงในชาม คนให้เข้ากัน
เทส่วนผสมลงในเครื่องแล้วทำตามวิธีของแต่ละเครื่องค่ะ
เก็บสูตรไปเรียบร้อยแล้วค่ะ อย่างงี้ก่อนก็มีโปรเจ็กคท์การบ้าน 2 อย่างพร้อมกันเลยนะเนี่ย ^ ^
ReplyDeleteเค้กกาแฟทำมากินพร้อมไอติมชาเขียว เข้ากันไหม๊เนี่ย