Saturday, August 9, 2008

Apple and Toffee Muffins: They are good for everyone

ใครๆก็มีของที่ตัวเองชอบเป็นพิเศษนะคะ ปุ๊กชอบขนมอบที่ใส่แอปเปิลลงไปด้วยมากๆค่ะ เพราะรสชาติที่หวานๆของแอปเปิลอบนี่ถูกใจจริงๆค่ะ แต่ก็มีปัญหาเล็กน้อยค่ะ เพราะสูตรส่วนใหญ่จะต้องมี อบเชยด้วย ซึ่งลูกค้าคนสำคัญของปุ๊ก (คุณพี่สาวสุดสวยที่อยู่ด้วยกันนี่ล่ะ) ไม่ชอบอบเชยนะสิ ดังนั้นเวลาที่ทำขนมอะไร ก็ต้องสัญญาว่าจะไม่ใส่ (บางทีแอบใส่ นิดๆ เธอก็จับได้ค่ะ จมูกดีชะมัดเลย) แต่มัฟฟินสูตรนี้ผ่านกฎของเธอได้ ก็เพราะว่ามันมีของโปรดของเธอเหมือนกันนะสิ ก็ ทอฟฟี่คาราเมลนี่ล่ะค่ะ (จะใช้ของ ยี่ห่อไหนก็ได้ค่ะ เอาแบบที่ชอบ แต่ของปุ๊กอันนี้ทำเองค่ะ) ดังนั้นสูตรนี้ก็เลยลงตัว มีความสุขกันได้ทั้งสองคนค่ะ

From: James Martin - Desserts by James Martin


Apple and toffee muffins

ทำได้ 12 ชิ้น



2

ไข่

80g

น้ำตาลทราย

240ml

นม

100g

เนยจืด, ละลาย

300g

แป้งอเนกประสงค์

2 tsp

ผงฟู

½ tsp

เกลือ

อบเชยนิดหน่อย

2 ลูก

แอปเปิล ปอกแล้วสับเป็นชิ้นเล็ก

50g

คาราเมลทอฟฟี่ ทุบเป็นชิ้นเล็ก

เปิดเตาอบที่ 19O°C 375°F เอาถ้วยกระดาษวางรองไว้ในพิมพ์มัฟฟิน



ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ และอบเชยเข้าด้วยกัน ใส่ลงในชามใบใหญ่ ใส่แอปเปิลลงในส่วนของแป้งคลุกให้เข้ากัน พักไว้

ผสม ไข่ น้ำตาล นม และเนยละลายเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในส่วนของแป้ง ผสมให้พอเข้ากัน


ตักส่วนผสมลงในถ้วย แล้วโรยด้วย ทอฟฟี่ แล้วตักส่วนผสมทับลงด้านบน


นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาที หรือจนเป็นสีทองสวย

แล้วนำออกมาพักบนตะแกรง

1 comment:

  1. รูปที่เตะตาไม่ใช่ตัวมัฟฟินค่ะ แต่เป็นเจ้าแอ๊ปเปิ้ลที่เป็นแบคกราวด์ค่ะ ชอบรูปเช็ตนี้มาก ๆ ค่ะ มันดูเข้ากันไปหมดเลย

    ReplyDelete

Printfriendly