ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยๆนิดหน่อยค่ะ สงสัยทานขนมมามากไป ^ ^ ก็เลยต้องหันไปหาอาหารดีๆทานซะบ้าง แต่ก็ไม่อยากทานอะไรหนักๆค่ะ พาสต้าเมนูนี้ก็เลยเป็นเหมือนคำตอบเลย (ที่บ้านชอบทานพาสต้ากันค่ะ แต่ช่วงนี้คงต้องงดซ้อสเข้มข้นไว้ก่อน อยากได้อะไรเบาๆ ไขมันต่ำค่ะ) จานนี้ออกมาเปรี้ยวๆ กับเผ็ดนิดๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ เครื่องปรุงก้หาไม่ยากนะคะ บางคนอาจจะมีทุกอย่างอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้วก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นวิธีทำก็แสนจะง่ายค่ะ แค่ผสมทุกอย่างให้เข้ากันเท่านั้นเอง สุดยอดเลยไหมคะ สำหรับอาหารที่แสนจะง่าย ในวันที่ไม่อยากจะทำอะไร
Fusilli with tuna, capers and parsley
ทำได้ 4 ที่
425 g (15 oz) /กระป๋อง | ปลาทูน่าในน้ำเกลือ เอาแต่เนื้อ |
2 tablespoons | น้ำมันมะกอก |
2 หัว | กระเทียม สับ |
2 เม็ด | พริกขี้หนู สับ |
3 tablespoons | capers,(เอาขึ้นจากน้ำแล้วบีบให้แห้ง) |
15 g (3/4 oz) | ผักชีอิตาเลี่ยน |
3 tablespoons | น้ำเลมอน (ถ้าไม่มีใช้น้ำมะนาว แค่ 2½ ช้อนโต๊ะ) |
375 g (13 oz) | Fusilli (เส้นพาสต้าแบบเกลียว) |
125 ml (4 fl/½ oz cup) | น้ำซุปไก่ |
ใส่ทูน่าลงในชามใหญ่ แล้วใช้ส้อมเขี่ยให้เนื้อแยกจากกัน พักไว้
ผสม น้ำมันมะกอก กระเทียม พริก capers ผักชีอิตาเลี่ยน และน้ำเลมอนเข้าด้วยกัน แล้วเทลงบนทูน่า ปรุงรสเล็กน้อย ด้วยเกลือและพริกไทย
ต้มน้ำ แล้วลวกเส้นพาสต้า (ตามที่ระบุไว้ข้างห่อ) จนสุกพอดี เอาขึ้นจากน้ำ แล้วเทลงในชามที่ใส่ทูน่าไว้
คลุกให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำซุปไก่ลงไปในปริมาณพอควร
เสิร์ฟในขณะร้อน
เห็นพี่ปุ๊กทำพาสต้ากินก็อยากทำมั่ง..อีกละ ถ้าไม่มีคนยั่วยวนก็ไม่เกิดกิเลส 555
ReplyDelete