Thursday, August 14, 2008

Fusilli with tuna, capers and parsley

ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยๆนิดหน่อยค่ะ สงสัยทานขนมมามากไป ^ ^ ก็เลยต้องหันไปหาอาหารดีๆทานซะบ้าง แต่ก็ไม่อยากทานอะไรหนักๆค่ะ พาสต้าเมนูนี้ก็เลยเป็นเหมือนคำตอบเลย (ที่บ้านชอบทานพาสต้ากันค่ะ แต่ช่วงนี้คงต้องงดซ้อสเข้มข้นไว้ก่อน อยากได้อะไรเบาๆ ไขมันต่ำค่ะ) จานนี้ออกมาเปรี้ยวๆ กับเผ็ดนิดๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ เครื่องปรุงก้หาไม่ยากนะคะ บางคนอาจจะมีทุกอย่างอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้วก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นวิธีทำก็แสนจะง่ายค่ะ แค่ผสมทุกอย่างให้เข้ากันเท่านั้นเอง สุดยอดเลยไหมคะ สำหรับอาหารที่แสนจะง่าย ในวันที่ไม่อยากจะทำอะไร

Fusilli with tuna, capers and parsley

ทำได้ 4 ที่


425 g (15 oz) /กระป๋อง

ปลาทูน่าในน้ำเกลือ เอาแต่เนื้อ

2 tablespoons

น้ำมันมะกอก

2 หัว

กระเทียม สับ

2 เม็ด

พริกขี้หนู สับ

3 tablespoons

capers,(เอาขึ้นจากน้ำแล้วบีบให้แห้ง)

15 g (3/4 oz)

ผักชีอิตาเลี่ยน

3 tablespoons

น้ำเลมอน (ถ้าไม่มีใช้น้ำมะนาว แค่ 2½ ช้อนโต๊ะ)

375 g (13 oz)

Fusilli (เส้นพาสต้าแบบเกลียว)

125 ml (4 fl/½ oz cup)

น้ำซุปไก่

ใส่ทูน่าลงในชามใหญ่ แล้วใช้ส้อมเขี่ยให้เนื้อแยกจากกัน พักไว้

ผสม น้ำมันมะกอก กระเทียม พริก capers ผักชีอิตาเลี่ยน และน้ำเลมอนเข้าด้วยกัน แล้วเทลงบนทูน่า ปรุงรสเล็กน้อย ด้วยเกลือและพริกไทย

ต้มน้ำ แล้วลวกเส้นพาสต้า (ตามที่ระบุไว้ข้างห่อ) จนสุกพอดี เอาขึ้นจากน้ำ แล้วเทลงในชามที่ใส่ทูน่าไว้

คลุกให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำซุปไก่ลงไปในปริมาณพอควร

เสิร์ฟในขณะร้อน

From: Pasta (Bitesize Chunky series)

1 comment:

  1. เห็นพี่ปุ๊กทำพาสต้ากินก็อยากทำมั่ง..อีกละ ถ้าไม่มีคนยั่วยวนก็ไม่เกิดกิเลส 555

    ReplyDelete

Printfriendly