สูตรนี้ มาจากหนังสือ ของคุณ 稲田 多佳子 (Takako Inada)และ 門間 みか
Adaptation from: たかこさん&みかさんの大切な人と一緒に食べたいお菓子とパンのレシピ
Brown Sugar Pretzel Cookies
Makes about 22 pieces
Makes about 22 pieces
120 g | แป้งเค้ก (ร่อน) |
50 g | เนย (เย็น, ตัดเป็นชิ้น) |
35 g | น้ำตาลทรายแดง (ร่อน) |
4 tsp | นม |
2 tsp | มิริน (Japanese sweet cooking rice seasoning) |
| เกลือเล็กน้อย |
| น้ำตาลสำหรับโรยหน้า |
ใส่แป้ง น้ำตาล และเกลือลงในโถของ food processor กด pulse หลายๆรอบเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่เนย แล้วกด pulse เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ส่วนผสมจะเป็นเหมือนแป้ง โดยมาบางส่วนเหมือน breadcrumb
ใส่มิริน และนมลงไป กด pulse จนส่วนผสมเหมือน breadcrumb.
ตบๆส่วนผสมให้เข้ากัน และกดให้เป็นรูป 4 เหลี่ยม ห่อด้วยพลาสติก แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นอย่างต่ำ 2 ชัวโมง
เปิดเตาอบที่ 170°C.
รีดโดให้บางประมาณ 3-4 มิลลิเมตร ตัดเป็นรูปที่ต้องการ แล้ววางลงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษรองอบไว้
โรยด้วยน้ำตาล ให้ทั่วชิ้น
นำเข้าอบ 10-12 นาที หรือจนขอบเริ่มเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ
พักไว้ในถาด 1-2 นาที แล้วจึงนำมาพักบนตะแกรงพัก
Brown Sugar Pretzel Cookies
เหมือนคุกกี้ ของพวก นิชชิน อาร์เซนนอล เลยอ่ะอยากกินๆๆๆ
ReplyDeleteถ้าไม่มี food processor จะทำด้วยวิธีอื่นได้มั้ยคะ
ReplyDeleteใช้วิธีการสับแป้ง เหมือนเวลาทำแป้งพายก็ได้ค่ะ
ReplyDeleteอ๋อ ใช้ที่สับเนยสับให้เข้าๆ กันใช่มั้ยคะ
ReplyDeleteขอบคุณค่ะ