เพราะเวลา ที่ต้องทำอะไรหลายๆอย่าง ถ้าเราเตรียมล่วงหน้าได้ ก็เครียดน้อยลงนะค่ะ
มัฟฟินสูตรนี้ ก็ทำง่ายค่ะ แค่ใส่ทุกอย่าง ลงในชาม คนๆให้เข้ากัน ก็เสร็จแล้ว เราจะทำมัฟฟินไว้ก่อนได้ค่ะ พอถึงเวลาเสิร์ฟก็เหลือแค่ทำ Dill Mayonnaise แล้วก็ลวกกุ้งเท่านั้นเองค่ะ เห็นไม่ล่ะว่ามันง่ายแค่ไหน
จริงๆซื้อหนังสือเล่มนี้มานานแล้วนะคะ: Nibbled: 200 Fabulous Finger Food Ideas (Murdoch Party Food) แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ลองสูตรซะที คราวนี้ต้องขอบคุณน้องบอลที่ ตั้งโจทย์ได้เยี่ยมมากเลยค่ะ ทำให้พี่มีโอกาส ได้เอาหนังสือเล่มนี้ออกมาใช้ แล้วยังสนุกมาเลยด้วยที่ได้ทำขนมหลายๆอย่าง ขอบคุณมากเลย ขนมคราวนี้ ใช้ไอเดียเยอะจริงๆเลยค่ะ
Adaptation From: Nibbled: 200 Fabulous Finger Food Ideas (Murdoch Party Food)
Makes 30
Muffin | |
250 g | แป้งอเนกประสงค์ (ร่อน) |
110 g | polenta |
1 tablespoon | ผงฟู |
½ tsp | เกลือ |
55 g | น้ำตาล |
2 | ไข่ตีให้พอเข้ากัน |
125 g | เนยละลาย แล้วปล่อยไว้ให้เย็น |
250 ml | นม |
| |
Dill mayonnaise | |
3 tablespoons | Dill สับละเอียด |
1 tablespoon | น้ำเลมอน |
½ tsp | ผงมัสตาร์ด |
375 g | mayonnaise |
| |
30 | กุ้งต้มสุก |
เิปิดเตาอบที่ 200°C (400°F/Gas 6) ทาเนยที่พิมพ์มัฟฟินขนาดเล็ก ( mini muffin) 30 ช่อง เตรียมไว้
ร่อน แป้งลงในชาม ใส่ polenta ผงฟู น้ำตาล และเกลือ แล้วคนให้เข้ากัน ใส่ไข่เนยละลาย และนมลงไป คนให้พอเข้ากัน
ตักใส่ลงในพิมพ์มัฟฟินที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ 15-20 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วนำออกมาพักไว้บนตะแกรง
ผสม dill น้ำเลมอน mustard และ mayonnaise,เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
เมื่อมัฟฟินเย็น ตัดด้านบนออก แล้วคว้านเนื้อในออกเล็กน้อย ใส่มายองเนสลงไป
วางด้านบนด้วยกุ้ง (จะคลุกกุ้งกับพริกไทยก่อนก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็โรยพริกไทยเมื่อวางลงด้านบนของมัฟฟินแล้ว)
Chicken Farm Bakers' Project #5:
Mini Polenta Muffin with Prawn and Dill Mayonnaise
Mini Polenta Muffin with Prawn and Dill Mayonnaise
มีของคาวเพียงหนึ่งเดียวก็จริงนะปุ๊ก แต่ว่าเค้าดูแล้วเป็นเหมือนของหวานเลย .... จริงๆ นะตัวเอง
ReplyDeleteซีรี่ย์นี้เค้าขอคารวะเลย น่ากินทุก ๆ อันเลยจ้า