Saturday, February 19, 2011

Macerated Dried Fruit Mix

ส่วนตัวผลไม้แห้งนั้น เรียกว่า ที่ให้มาเป็นเพียง ข้อแนะนำค่ะ จะใช้ชนิดไหนก็ได้ค่ะ เรียกว่าตามความชอบใจ เลยค่ะ แต่ให้อยู่ไม่เกิน 4 pounds ก็แล้วกันนะคะ แล้วก็อย่าลืมตัดให้เป็น ชิ้นขนาดเล็กเท่าๆกันด้วยค่ะ ปุ๊กเองหมักไว้ 1 อาทิตย์ก่อนทำเค้ก


Macerated Dried Fruit Mix

2½ cups (15 ounces)
ลูกเกดดำ
2½ cups (15 ounces)
ลูกเกดเหลือง
2 cups (9 ounces)
Dried currants (เคอร์เร็นแห้ง)
2 cups (11 ounces)
Dried sour cherries (เชอรี่แห้ง)
2½ cups (9 ounces)
Dried cranberries (แครนเบอรี่แห้ง)
1 cup (5 ounces)
Dried apricots (แอพพริคอทแห้ง) หั่นเป็นชิ้นขนาด ¼ -นิ้ว
¾ cup
น้ำผึ้ง
1 cup
เหล้า CognacArmagnac, หรือบรั่นดี



 Macerated Dried Fruit Mix (Simplify recipe )

1.8  กิโลกรัม ................................ ผลไม้แห้ง (หากชิ้นใหญ่ให้ตัดเป็นชิ้น ประมาณ 0.5 ซม)
200 มิลลิลิตร ................................ น้ำผึ้ง
250 มิลลิลิตร ................................. เหล้ารัม, บรั่นดี หรือคอนยัค (ตามชอบ)







ใส่ผลไม้แห้งลงในชามที่ไม่ทำปฏิกริยากับกรด (แก้ว, ceramic, หรือ plastic), เทน้ำผึ้งและ เหล้าลงไป คนให้ทั่ว แล้วหมักไว้ อย่างต่ำ 24 ชั่วโมง หรือ 2 อาทิตย์


1 comment:

  1. เสน่ห์อยู่ตรงนี้แน่ๆเลย อิอิ

    ReplyDelete

Printfriendly