Saturday, February 19, 2011

Macerated Dried Fruit Mix

ส่วนตัวผลไม้แห้งนั้น เรียกว่า ที่ให้มาเป็นเพียง ข้อแนะนำค่ะ จะใช้ชนิดไหนก็ได้ค่ะ เรียกว่าตามความชอบใจ เลยค่ะ แต่ให้อยู่ไม่เกิน 4 pounds ก็แล้วกันนะคะ แล้วก็อย่าลืมตัดให้เป็น ชิ้นขนาดเล็กเท่าๆกันด้วยค่ะ ปุ๊กเองหมักไว้ 1 อาทิตย์ก่อนทำเค้ก


Macerated Dried Fruit Mix

2½ cups (15 ounces)
ลูกเกดดำ
2½ cups (15 ounces)
ลูกเกดเหลือง
2 cups (9 ounces)
Dried currants (เคอร์เร็นแห้ง)
2 cups (11 ounces)
Dried sour cherries (เชอรี่แห้ง)
2½ cups (9 ounces)
Dried cranberries (แครนเบอรี่แห้ง)
1 cup (5 ounces)
Dried apricots (แอพพริคอทแห้ง) หั่นเป็นชิ้นขนาด ¼ -นิ้ว
¾ cup
น้ำผึ้ง
1 cup
เหล้า CognacArmagnac, หรือบรั่นดี




ใส่ผลไม้แห้งลงในชามที่ไม่ทำปฏิกริยากับกรด (แก้ว, ceramic, หรือ plastic), เทน้ำผึ้งและ เหล้าลงไป คนให้ทั่ว แล้วหมักไว้ อย่างต่ำ 24 ชั่วโมง หรือ 2 อาทิตย์


1 comment:

  1. เสน่ห์อยู่ตรงนี้แน่ๆเลย อิอิ

    ReplyDelete

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails