ส่วนตัวผลไม้แห้งนั้น เรียกว่า ที่ให้มาเป็นเพียง ข้อแนะนำค่ะ จะใช้ชนิดไหนก็ได้ค่ะ เรียกว่าตามความชอบใจ เลยค่ะ แต่ให้อยู่ไม่เกิน 4 pounds ก็แล้วกันนะคะ แล้วก็อย่าลืมตัดให้เป็น ชิ้นขนาดเล็กเท่าๆกันด้วยค่ะ ปุ๊กเองหมักไว้ 1 อาทิตย์ก่อนทำเค้ก
Macerated Dried Fruit Mix
2½ cups (15 ounces)
|
ลูกเกดดำ
|
2½ cups (15 ounces)
|
ลูกเกดเหลือง
|
2 cups (9 ounces)
|
Dried currants (เคอร์เร็นแห้ง)
|
2 cups (11 ounces)
|
Dried sour cherries (เชอรี่แห้ง)
|
2½ cups (9 ounces)
|
Dried cranberries (แครนเบอรี่แห้ง)
|
1 cup (5 ounces)
|
Dried apricots (แอพพริคอทแห้ง) หั่นเป็นชิ้นขนาด ¼ -นิ้ว
|
¾ cup
|
น้ำผึ้ง
|
1 cup
|
Macerated Dried Fruit Mix (Simplify recipe )
200 มิลลิลิตร ................................ น้ำผึ้ง
250 มิลลิลิตร ................................. เหล้ารัม, บรั่นดี หรือคอนยัค (ตามชอบ)
ใส่ผลไม้แห้งลงในชามที่ไม่ทำปฏิกริยากับกรด (แก้ว, ceramic, หรือ plastic), เทน้ำผึ้งและ เหล้าลงไป คนให้ทั่ว แล้วหมักไว้ อย่างต่ำ 24 ชั่วโมง หรือ 2 อาทิตย์
เสน่ห์อยู่ตรงนี้แน่ๆเลย อิอิ
ReplyDelete