2 ...................................... ไข่
60g ................................. น้ำตาล
60g ................................. แป้งเค้ก
20g ................................. เนยจืด, ละลาย
เปิดเตาอบที่ 180°C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15cm
ร่อนแป้ง แล้วพักไว้
คนไข่กับน้ำตาล ในชามผสม โดยวางบนชามน้ำร้อน คนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลละลาย และ ส่วนผสมอุ่น นำลงจากน้ำ แล้ว ตีด้วยที่ตีไฟฟ้า จนกระทั่งข้น ขาว (Thick ribbon stage) โรยแป้งลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน เทเนยละลายลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
เทส่วนผสมลงในพิมพ์ แล้วนำเข้าอบ 23 นาที
นำออกจากเตา แล้วพักจนเย็นสนิท ในพิมพ์
No comments:
Post a Comment