เพราะว่ามันมี "Reeses Peanut buttercup", เป็นส่วนประกอบนะสิ ทั้งช็อกโกแลต และเนยถั่ว โอ้... ของโปรดปุ๊กทั้งคู่เลยค่ะ
ครั้งแรกที่ได้ลองทาน "Reeses Peanut buttercup",ก็ยังว่าอืม อร่อยดีจัง เป็นขนมที่มีมิลล์ช็อกโกแลตเป็นถ้วย และด้านในมี เนยถั่วนิ่มๆ ตอบโจทย์ของความชอบของปุ๊กได้พอดีเลย 555
สูตรนี้มาจากหนังสือ :Gizzi's Kitchen Magic โดย Gizzi Erskine ค่ะ ^^, ปุ๊กเองก็ซื้อมาเป็นปีแล้วนะคะ แต่ก็ยังไม่ได้ลองสักสูตรเลยจนวันนี้ล่ะค่ะ
แต่ก็นะ สูตรแบบนี้จะมีอะไรพลาดล่ะ อิอิ ก็มันเป็น แค่คัพเค้กธรรมดานิ แต่ต้องบอกว่า ฟรอสติ้งอร่อยมากเลยค่ะ (แม้ว่า จะต้องลดน้ำตาลลงเล็กน้อย) แต่ก็ถือว่า ดีมากๆค่ะ น่าจะเอาไปลองทานกับสูตรอื่นได้ดีทีเดียว
หวังว่าทุกคนยังคงหลงรัก คัพเค้กกันอยู่นะคะ ^^, ของง่ายๆที่ใครๆก็ห้ามใจไม่อยู่ อดใจไม่ไหว ก็มาตกหลุมรักคัพเค้กด้วยกันนะคะ
Reeses Peanut butter cup cupcakes
Makes 5 (standard muffin tins)
Makes 5 (standard muffin tins)
60g .................................. น้ำตาลทรายสีรำ
1 ...................................... ไข่
60g .................................. แป้งเค้ก
1tbsp ............................... ผงโกโก้
¾ tsp .............................. ผงฟู
2tbsp ................................ Crème Fraîche
½ tsp ............................... Vanilla extract
3 pieces ............................ Reeses' Peanut butter cup, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
Peanut butter frosting
100g ................................ เนยถั่ว
70g .................................. น้ำตาลไอซิ่ง
75g .................................. Cream cheese
......................................... เกลือเล็กน้อย
......................................... Reeses' Peanut butter cup, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
เปิดเตาอบที่ 170°C
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์
ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
ตีเนยจนนิ่ม ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีจนฟูขาว
ใส่ไข่ วานิลลา และตีจนเข้ากัน
ใส่ส่วนของแป้งลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่ Crème Fraîche แล้วตะล่อมให้เข้ากันใส่ Peanut butter cupลงไป ตะล่อมให้พอเข้ากัน
ตักส่วนผสมลงในถ้วย แล้ว นำเข้าอบ ประมาณ20-25นาที หรือ จนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อแตะเบาๆ
พักจนเย็นสนิท บนตะแกรง
Make the Frosting:
ตีเนยถั่ว และครีมชีส จนเนียน ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป แล้ว ตีจนเข้ากัน
ใส่ฟรอสติ้งลงในถุง แล้วบีบลงบนหน้าเค้ก ตกแต่งด้วย Peanut butter cup.
Reeses Peanut butter cup cupcake:
When chocolate and peanut butter live happily ever after !
น่ารัก อยากทำค่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่คุณปุ๊กถ่ายภาพการบีบครีมให้ดู ชอบค่ะ
ReplyDeleteปล. Reeses' Peanut butter cup คืออะไรค่ะ ใส่เข้าไปแล้วทำให้ขนมอร่อยขึ้นใช่มั๊ยค่ะ หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ
ขนมแบบนี้ซื้อได้ที่ Foodland, วิลล่า, พารากอน ค่ะ
ReplyDeleteเป็น มิลล์ช็อกโกแลตที่หุ้มพีนัทบัตเตอร์ไว้ข้างในค่ะ
ปล.ตามรูปที่ลงให้ดูเลยค่ะ
ขอบคุณสูตรขนมน่ารักๆนะคะคุณปุ๊ก
ReplyDeleteทำเอาไปเป็นเค้กวันเกิดให้เพื่อนที่ชอบกิน reese มากๆมา แต่เสียดายทำ frosting ไม่สำเร็จค่ะ
ตอนเอาเนยถั่วมาตีกับครีมชีสที่เริ่มนิ่ม มันออกมาคล้ายๆสังขยาไม่เหมือนของคุณปุ๊กเลยค่ะ ใส่ไอซิ่งไปก็ไม่ดีขึ้น แถมคล้ายๆจะมีน้ำมันจากเนยถั่วออกมาด้วย คุณปุ๊กเคยเจอปัญหาแบบนี้หรือเปล่าคะ