Tuesday, November 29, 2011

Chaleur: Strawberry and white chocolate mousse entremets: My time to play!


 เรียกว่าอยากทำเจ้าขนมชิ้นนี้มานานแล้วค่ะ แต่ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยมีเวลาสงบๆ 555 ก็นะทั้งเรื่องน้ำท่วม และ คนด้วย อิอิ แต่ตอนนี้ คิดว่า โอแล้วค่ะ ก็เลยต้องทำอะไรที่อยากทำสักหน่อย 

Sunday, November 27, 2011

November 2011 Daring Bakers’ Challenge # 58:FILIPINO DESSERTS: Chocolate and cashew nut Sans Riva

ว่าไปแล้วเมื่อเดือนก่อน ปุ๊กมีอะไรมากมายต้องทำแล้วก็ยุ่งเหลือเกิน ทั้งเรื่องน้ำท่วมแล้วก็คนเยอะแยะนะคะ เลยกลายเป็นว่า เลยลืม DB ไปสนิทเลยค่ะ

Saturday, November 26, 2011

Café-chocolat Cake: Soft but intense chocolate cake.

 ก็นะ เคยคุยเล่นๆค่ะว่า ปุ๊กชอบทำขนมที่ตัวเองชอบทานมากๆค่ะ แหมก็นะ เป็นการเอาใจตัวเองง่ายๆนิ แล้วอีกอย่างเวลาเราทำขนมที่เราชอบ เราจะได้รู้เลยนะคะว่าสูตรนั้น อร่อยหรือเปล่า เพราะเรามีรสชาติที่ต้องการอยู่ในใจแล้วนิ

Wednesday, November 23, 2011

Brown sugar banana nut cake: Simply the best!

 เมื่อเช้า ลุกขึ้นมาพร้อมกับความคิดว่า วันนี้ต้องทำขนมอะไรสักอย่างแล้วล่ะค่ะ  ^^, ว่าไปคงเป็นเรื่องปรกติของปุ๊กอะนะ แต่ก็ไม่ได้มีความคิดเลยนะคะ ว่าอยากจะลองสูตรไหนเป็นพิเศษ แบบว่า แค่อยากทำขนม

Monday, November 21, 2011

Orange Macaron with Cream cheese filling: Playing with macarons, again!

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ทำมาคารองเลยค่ะ ว่าไปก็เพราะเหตุผลหลายๆอย่างนะคะ แต่หลักๆคือ ไม่มีไข่ขาวเก็บไว้เลยอะ ตลกดีไหม 555 แต่ก็นะ ยังไงก็ยังอยากทำอยู่ค่ะ เพราะยังมีเจ้าผงผลไม้อยู่นะสิ คงต้องหาทางเล่นหน่อยค่ะ 

Thursday, November 17, 2011

Aspiring Bakers #13: Enjoy Cupcakes! Rocher Cupcake

 Cupcake กับ cute cake นี่ น่าจะเป็นคำเรียกที่แทนกันได้นะคะ ^^ ปุ๊กชอบทำมันจริงๆค่ะ สำหรับเดือนนี้ ก็เห็นทาง Aspiring Bakers เขาทำคัพเค้กกัน ก็เลยไปเล่นกับเขาด้วยคนค่ะ  ก็แหม คัพเค้กมันมีตั้งมากมาย และน่าทำทุกสูตรเลยนี่หน่า  

Monday, November 14, 2011

Marble Crumb Cake: I know you need it!

แบบว่าคิดว่า หลายๆคนคงเป็นเหมือนกันใช่ไหมคะ บางวันเราก็แค่ต้องการเค้กที่ง่ายๆ แต่อร่อยพอที่จะทำให้เรามีความสุขใจ ปุ๊กว่า ครัมเค้กเป็นเค้กที่จัดอยู่ในพวกนี้ล่ะค่ะ

Friday, November 11, 2011

Paris Brest: Deliciously rich choux pastry



Paris-Brest เป็น ขนมแบบ traditional ของฝรั่งเศสอย่างนึงนะคะ ที่มีต้นกำเนิดในปี 1910 และตั้งชื่อตามการแข่งขันจักรยาน ระหว่าง Paris และเมือง Brest ใน Brittany โดยรูปร่างของขนมเป็นวงเหมือนกับล้อของจักรยาน (แต่ดีกว่าเนาะ เพราะอันนี้กินได้ 555) 

Thursday, November 10, 2011

Home made praline paste

อย่างที่สัญญาไว้นะคะ ว่าจะเอาวิธีทำ praline paste มาฝาก นี่คือสูตรที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน แล้วก็ไม่ได้ยากเลย ข้อแตกต่างที่เป็นปัญหาเดียวคือ เวลาเราทำเอง เครื่องบดของเราไม่สามารถบดออกมาได้ละเอียดเท่ากับที่เขาขาย แต่ถึงแม้หน้าตา จะต่างกันไปบ้าง แต่รสชาติก็อร่อยมากเหมือนกันค่ะ  


Tuesday, November 8, 2011

Nutty Biscotti: Keep it or give it!

 Biscotti, เป็นคุกกี้ที่แสนจะแข็ง และแห้งนะคะ ^^ แต่เมื่อจุ่มลงไปในกาแฟ เจ้าคุกกี้แข็งๆ ก็จะนิ่มแล้วอร่อยขึ้นมาทันทีเลยนะคะ   

Sunday, November 6, 2011

Financier Matilda: Today I bake for my mind.

บางครั้งการทำขนม ก็ไม่ใช่เพียงเพื่อทำของมาทานนะคะ สำหรับปุ๊กแล้วมันเป็นวิธีที่ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ ก็คงไม่มีอะไรจะบ่นเกี่ยวกับข่าวแย่ๆแล้วนะคะ แค่ขอให้มันจบเร็วๆก็พอนะ 

Thursday, November 3, 2011

Poussière d’étoile: Chocolate and coffee tart with stardust!

ปุ๊กเพิ่งได้หนังสือใหม่มาอีกล็อตนึงจาก Amazon France ค่ะ ^^ ตอนแรกก็กลัวๆ ว่าจะไปติดช่วงน้ำท่วมจะทำให้หนังสือมาช้า ยังดีที่มาถึงเร็วเท่าเดิม คราวนี้มีหนังสือที่อยากจะได้มากๆเลยอยู่เล่มนึงคือ  "Pièce unique : 40 desserts à l'assiette simples et chics" หนังสือใหม่ของคุณ Christophe Felder. 

Tuesday, November 1, 2011

Chocolate Chocolate Chunk Cookies: "Wish you a happy day!"

ตอนนี้มีญาติมาพักอยู่ที่บ้านหลายคนเลยล่ะค่ะ เพราะที่บ้านของเขาน้ำท่วมกันหมดเลย ปุ๊กก็เลยคิดเอาเองว่า เป็นหน้าที่ของปุ๊กที่จะต้องทำขนมอร่อยๆเพื่อช่วยให้เขารู้สึกดีกันนะคะ 

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails