Wednesday, October 19, 2016

ไข่อบชีส, Breakfast Baked Eggs

สำหรับปุ๊กแล้ว อาหารมื้อที่สำคัญที่สุดคืออาหารเช้าค่ะ
คือต่อให้ไม่กินข้าวเย็นทุกๆวัน ก็ยังโอเคนะคะ บางครั้งแค่โยเกิร์ตแค่ถ้วยเดียวก็พอแล้ว แต่ถ้าไม่ให้ทานอาหารเช้านี่ ไม่ได้เลยจริงๆค่ะ เพราะแค่ลืมตาขึ้นมา อย่างแรกที่รู้สึกก็คือ หิวค่ะ 555 ดังนั้น มื้อเช้า จึงเป็นมื้อที่ปุ๊กทานได้เยอะมากๆ 
วันนี้เลยเอาอาหารเช้าง่ายๆมาฝากกันด้วย เป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางอาหารเต็มที่เลย โดยส่วนตัว ปุ๊กชอบทานไข่นะคะ แล้วก็ทานเยอะด้วย (เข้าใจว่าบางคนจะกลัวว่าทานเยอะไป แต่อันนี้ขอบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนตัวค่ะ เพราะคุณค่าทางอาหารของไข่สูงมาก แล้วยังมีไขมันดีอีกด้วย ทานเยอะๆ ดีต่อสุขภาพ อิอิ)  
ปุ๊กชอบให้ไข่ออกมาไม่ค่อยสุกนะคะ แต่ถ้าใครชอบให้ไข่อยู่ตัวมากกว่านี้ก็ลองปรับเวลาอบให้ไข่สุกตามแบบที่ชอบค่ะ 



 Breakfast Baked Eggs
สำหรับคนหิวจัดๆ 1 คนค่ะ


3 ฟอง......................... ไข่
.................................. พริกหวาน, หั่นเป็นชิ้นบางๆ
.................................. มะเขือเทศเชอรี่
.................................. ชีสที่ละลายง่ายๆ 
.................................. เกลือและพริกไทย
.................................. เนยสำหรับทากระทะ
.................................. ขนมปัง, สำหรับเสิร์ฟ




เปิดเตาอบไว้ที่ 200C


 ทาเนยลงในกระทะ (ของปุ๊กขนาด ประมาณ 15 เซนติเมตรค่ะ) 


ใส่ไข่ลงไฟ


ใส่พริกหวาน, มะเขือเทศ แล้วโรยด้วย เกลือ และพริกไทย


 โรยชีสลงไปด้านบน


อบประมาณ 8-10 นาที แล้วนำออกมาเสิร์ฟร้อนๆ 

Breakfast Baked Eggs

2 comments:

  1. น่ารับประทานมากๆเลยค่ะ ขอบคุณที่แชร์สูตรอาหารนะคะ จะนำไปลองทำ

    ReplyDelete

Printfriendly