Friday, January 4, 2008

เต้าหู้อ่อนกับ แครอทและ ซอสขิง

สูตรนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ แค่ผสมซอส แล้วเอามาราดบนเต้าหู้เท่านั้นเอง ไขมันต่ำแล้วก็ดีต่อสุขภาพด้วย สูตรนี้มาจากหนังสือ The Gourmet Cookbook: More than 1000 recipes ค่ะ

เต้าหู้อ่อนกับ แครอทและ ซอสขิง

Silken Tofu and Carrot with Soy Ginger Sauce

(จาก Happy New Year! 2008 )

Serve 2




1½ tsp

ซีอิ้ว

1 tbsp

น้ำส้มสายชู(Japanese natural flavored distilled vinegar)

¾tsp

ขิงสับละเอียด

¾tsp

น้ำตาลทราย

½ lb

เต้าหู้อ่อน แบบกล่องสี่เหลี่ยม ( จะเสิร์ฟแบบเป็นก้อนใหญ่หรือตัดเป็นชิ้นเล็กก็ได้ค่ะ)

1 หัวเล็ก

แครอท (ขูดฝอย)

1ช้อนโต๊ะ

ต้นหอม ซอย

คนซีอิ้ว น้ำส้มสายชู ขิง และน้ำตาลให้เข้ากันดี วางเต้าหู้ลงในจาน แล้วราดซอสลงไป โรยหน้าด้วยแครอทและหอมซอย

2 comments:

  1. ลองทำแล้วค่ะ อร่อยมากๆเลย ขอบคุณ คุณปุ๊กมากๆเลยค่ะ
    ปล.ซีอิ๊วของคุณปุ๊ก ใช้ซีอิ๊วอะไรค่ะ ก้อยใช้ซีอิ๊วซูชิค่ะ เพราะไม่ทราบว่าตามสูตรคุณปุ๊กเป็นซีอิ๊วอะไร แต่ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊วอะไรก็ตาม ตอนนี้ขอสมัครเป็นแฟนคลับคุณปุ๊กด้วยนะคะ(แค่ดูรูปภาพ น้ำลายก็สอแล้วค่ะ :-p)

    ReplyDelete
  2. ยินดีเลยค่ะ
    แล้วเข้ามาติดตามสูตรเรื่อยๆนะคะ ^ ^
    ปุ๊กใช้ซีอิ้วญี่ปุ่นค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly