สูตรนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ แค่ผสมซอส แล้วเอามาราดบนเต้าหู้เท่านั้นเอง ไขมันต่ำแล้วก็ดีต่อสุขภาพด้วย สูตรนี้มาจากหนังสือ The Gourmet Cookbook: More than 1000 recipes ค่ะ
เต้าหู้อ่อนกับ แครอทและ ซอสขิง
Silken Tofu and Carrot with Soy Ginger Sauce
(จาก Happy New Year! 2008 )
Serve 2
1½ tsp | ซีอิ้ว |
1 tbsp | น้ำส้มสายชู(Japanese natural flavored distilled vinegar) |
¾tsp | ขิงสับละเอียด |
¾tsp | น้ำตาลทราย |
½ lb | เต้าหู้อ่อน แบบกล่องสี่เหลี่ยม ( จะเสิร์ฟแบบเป็นก้อนใหญ่หรือตัดเป็นชิ้นเล็กก็ได้ค่ะ) |
1 หัวเล็ก | แครอท (ขูดฝอย) |
1ช้อนโต๊ะ | ต้นหอม ซอย |
คนซีอิ้ว น้ำส้มสายชู ขิง และน้ำตาลให้เข้ากันดี วางเต้าหู้ลงในจาน แล้วราดซอสลงไป โรยหน้าด้วยแครอทและหอมซอย
ลองทำแล้วค่ะ อร่อยมากๆเลย ขอบคุณ คุณปุ๊กมากๆเลยค่ะ
ReplyDeleteปล.ซีอิ๊วของคุณปุ๊ก ใช้ซีอิ๊วอะไรค่ะ ก้อยใช้ซีอิ๊วซูชิค่ะ เพราะไม่ทราบว่าตามสูตรคุณปุ๊กเป็นซีอิ๊วอะไร แต่ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊วอะไรก็ตาม ตอนนี้ขอสมัครเป็นแฟนคลับคุณปุ๊กด้วยนะคะ(แค่ดูรูปภาพ น้ำลายก็สอแล้วค่ะ :-p)
ยินดีเลยค่ะ
ReplyDeleteแล้วเข้ามาติดตามสูตรเรื่อยๆนะคะ ^ ^
ปุ๊กใช้ซีอิ้วญี่ปุ่นค่ะ