ส่วนใหญ่แล้วปุ๊กจะไม่ทานโยเกิร์ตที่เป็นรสผลไม้ค่ะ เพราะรู้สึกมันหวานเกินไปนะ แล้วก็คิดว่าถ้าเราอยากทานโยเกิร์ตผลไม้ ก็อยากได้แบบที่เป็นผลไม้เต็มๆมากกว่าค่ะ นิสัยเสียแบบนี้ประจำ วันนี้เลยทำออกมาเป็นของหวานที่เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นะ (สารภาพค่ะ ช่วงนี้ต้องเพลาๆขนมหน่อย พอดีไปหาหมอมาแล้ว เลยคิดได้ว่า มันชักจะหนักไปหน่อยนะเรา) แต่อยากทานของหวานนิดๆหน่อยๆ ให้มีกำลังใจในชีวิตต่อไปค่ะ ก็เลยได้ไอเดียออกมาเป็น ทริฟเฟิลโยเกิร์ต ที่ไม่หนักท้อง แล้วก็สดชื่นจาก สตรอเบอรี่สดค่ะ แต่ส่วนผสมไม่ได้มีแค่สตรอเบอรี่กับโยเกิร์ตนะ เราแอบมีของพิเศษซ่อนอยู่ด้านในค่ะ ก็ไวท์ช็อกโกแลตไงคะ แหม ก็ต้องให้ชีวิตมันมีรสชาติบ้างเนอะ แต่ถ้าใครชอบจะใส่ช็อกโกแลตแบบอื่นก็ได้นะคะ (แต่อย่าใส่มากเกินไปนะคะ เพราะเราต้องคิดว่า เราอยากให้มันเป็นขนมแบบเบาๆนะ จำไว้ 555)
Strawberry Yoghurt Triffle
Serves 2
250 g | Strawberry |
2 tsp | น้ำตาลทรายละเอียด |
¼ tsp | Vanilla extract |
200 g | โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
| White chocolate (ขูด) |
| Strawberry สำหรับตกแต่ง |
| |
หั่นสตรอเบอรี่เป็นชิ้น สี่เหลี่ยม ใส่ถ้วยไว้
โรยน้ำตาล และวานิลลา แล้วคลุกให้เข้ากัน
ปิดด้วยพลาสติก แล้วนำเช้าแช่ในตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง (หรือข้ามคืน)
ใส่สตรอเบอรี่ลงในถ้วย แล้วโรยด้วยช็อกโกแลตขูด
ราดทับด้วยโยเกิร์ต โรยด้วยช็อกโกแลต แล้ววางทับด้วยสตรอเบอรี่และ โยเกิร์ต
ตกแต่งตามใจค่ะ
Strawberry Yoghurt Triffle: for lightly sweet day
เพิ่มความหวานให้ตัวเองนิดหน่อยก็คงจะพอทำให้เรามีกำลังใจ on diet ต่อไปเนอะๆๆ
ReplyDeleteปล.น้องคิดว่าพี่จะใส่สตอรฯ สด ๆ ธรรมดาอีก ถ้าแบบนี้ไม่สามารถเรียกขนมนี้ว่าง่อยธรรมดาแล้วจ้า อันนี้มันระดับ พาราลิมปิค กร๊าก...ก