Another version from my beloved recipe ^^, after making the soft sponge cake I think about making it into chocolate version too.
Soft Chocolate Sponge Cake
Make 23x23cm cake
2 ...................................... ไข่
50g ................................. น้ำตาลทราย
30g ................................. แป้งเค้ก
7g ……………........………. ผงโกโก้
......................................... เกลือเล็กน้อย
20ml ............................... Whipping cream (อุ่น)
เปิดเตาอบที่ 180°C.
วางกระดาษรองอบลงบนพิมพ์ขนาด 23m x23cm
ร่อน แป้ง ผงโกโก้ และเกลือด้วยกันพักไว้
ตีไข่จนสีเริ่มอ่อนลง แล้ว ใส่น้ำตาลลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งข้นมาก (Thick ribbon stage).
แบ่งแบทเทอร์ประมาณ 1/4 ถ้วย แล้ว ผสมกับวิปปิ้งครีมอุ่นๆ
โรยแป้งลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
แล้วเท ส่วนที่ผสมกับวิปปิ้งครีมไว้ กลับลงในไข่ ตะล่อมให้เข้ากัน
จะได้แบทเทอร์ข้น เนียนนะคะ
นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาที หรือ จนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบา
No comments:
Post a Comment