เป็นส่วนผสมที่ทำเองได้ ไม่ยากเลยค่ะ และข้อดีของการทำเองอีกส่วนหนึ่งคือ เราสามารถกำหนดปริมาณน้ำตาลที่เราจะใส่ลงไปได้เองด้วยนะคะ ^^.
Marrons Paste (Chestnut paste)
Make about 200-250g
200g ............................ เกาลัดสุก (จะนึ่งเอง หรือ ซื้อแบบสำเร็จก็ได้นะคะ)
10g ............................... Icing sugar
....................................... Simple syrup, ตามต้องการ
ใส่เกาลัดและน้ำตาลไอซิ่งลงในเครื่อง food processor และบดให้เนียน
ใส่น้ำเชื่อมลงไป จนได้ส่วนผสมที่เนียนสวย แต่ไม่แฉะ (ทางที่ดีให้แห้งหน่อยจะดีกว่าค่ะ)
No comments:
Post a Comment