Monday, December 23, 2013

Strawberry Balsamic sauce serve with vanilla ice cream


ทำซ้อสนี้เพราะมีสตรอเบอรี่เหลืออยู่เยอะนะคะ  ^^, เมื่อวานพอโพสรูปไปในเฟสแล้วมีคนอยากได้สูตร ก็เลยเอาสูตรมาฝากกัน "Strawberry Balsamic sauce" สูตรง่ายๆ ลองเอาไปทำดูค่ะ 
Ps. ไม่มีรูปวิธีทำนะคะ เพราะทำง่ายมากๆค่ะ 


Strawberry Balsamic sauce
Serve 2

140g ..................................... สตรอเบอรี่,ตัดขั้ว และหั่นเป็นชิ้น
10g ....................................... เนยจืด
40g ....................................... น้ำตาลทราย
7g ......................................... น้ำส้มสายชู Balsamic 
.............................................. Vanilla ice cream

ใส่เนยลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟอ่อน เมื่อเนยละลายใส่น้ำตาลลงไป
ตั้งไฟไปเรื่อยๆ จนกระทั่งน้ำตาลละลาย และเริ่มเป็นสีอัมพัน 
ใส่น้ำส้มสายชู บัลซามิคลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่สตรอเบอรี่ลงไป คนให้ซ้อสคลุมสตรอเบอรี่ให้ทั่ว (หากมีน้ำตาลจับตัวเป็นก้อน ให้ต้มจนน้ำตาลละลาย)
นำขึ้นจากเตา แล้วตักลงในชาม 2 ใบ พักให้เย็นลงเล็กน้อย
ตักไอศครีมวานิลลาลงไป แล้วเสิร์ฟทันที 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails